Thứ 2, 11/11/2013 10:24 GMT+7
Chương trình "Trung Thu Cho Em" ngày 15/9/2013

 

ĐÔI DÒNG CẢM XÚC SAU CHUYẾN ĐI - Ms. Đặng Thanh Phương (trợ lí Kinh doanh)

 

(Chương trình "Trung Thu Cho Em" Tại Xã Đăng Hà, Huyện Bù Đăng, Tỉnh Bình Phước)

 

Đầu tháng 8, Chương trình Phát quà Trung Thu cho các em nhỏ ở Miền núi đã được lên kế hoạch, kêu gọi ủng hộ và nhận được sự hưởng ứng rất nhiệt tình của tất cả anh chị em trong Công ty. Đến ngày thực hiện, mọi thứ đã được chuẩn bị đầy đủ, chương trình chu đáo từ tổ chức chơi trò cho các em, thổi bong bong, phát quà, ai cũng được phân công nhiệm vụ cụ thể và chi tiết nhất...

 

Rạng sáng ngày 15/9/2013, tiết trời Sài Gòn đã xua tan đi nỗi lo lắng của tất cả các tình nguyện viên của Công ty Phương Đông. Đoàn khởi hành vào một ngày nắng nhẹ, gió se se lạnh, dường như trong lòng ai ai cũng có niềm vui len lỏi, đều hân hoan chuẩn bị cho hành trình dài hơn 200 Km để đến với các em nhỏ vùng cao xa xôi...

 

Khởi hành qua Trường học

 

Dù được dự đoán trước về đường núi hiểm trở với rất nhiều ổ voi, ổ gà, bùn đất lầy lội,.. nhưng phải mất hơn 5h đồng hồ di chuyển Đoàn mới đến nơi. Đặt chân vào Diệp Bối Thất, Đoàn ăn trưa với mâm cơm chay mà Sư Thầy đã chuẩn bị sẵn. Hành trình dài khiến ai cũng mệt mỏi nhưng không kịp nghỉ ngơi, Đoàn tranh thủ ăn vội bữa cơm để ra với các em. Vì thời gian có chậm trễ cho với kế hoạch nên các em đã tập trung từ rất sớm để chờ Đoàn đến. Vì lẽ đó mà mọi người không khỏi cảm thấy rất áy náy khi đến sân trường, đã thấy các em tập trung đông đủ, các thầy cô giáo, cả phụ huynh học sinh đều đang đợi...

 

Dùng cơm chay  tại Diệp Bối Thất cùng Sư Thầy         

 

Tiết mục văn nghệ của các em chào đón Đoàn

 

Mỗi thành viên trong Đoàn, mỗi người một việc, thương nhất là các anh đạp thổi hơn 300 bong bóng, áo ướt đẫm mồ hôi, nhưng trên môi luôn nở nụ cười tỏa nắng. Giữa cái nắng nóng gay gắt của miền núi trưa Tháng tám, mồ hôi nhễ nhại, nhưng nhìn những gương mặt hạnh phúc sau khi nhận những bóng bay đầy sắc màu, nụ cười giòn tan của các em khiến tôi lại thấy mình vừa có thêm một niềm hạnh phúc mới, đó cũng có lẽ là cảm giác được chia sẻ, được đóng góp. "Hạnh phúc chính là cho đi", câu nói ấy lại một lần nữa tôi càng cảm nhận rõ những giá trị thực tế đầy ý nghĩa của nó.

 

 Các anh chị đang cật lực bơm bong bóng cho các em.

 

Nhìn thấy các em, cái sự ngây thơ in hằn lên từng nụ cười, từng câu hỏi, trên ánh mắt trong veo đang hồi hộp khi sắp được thể hiện những tiết mục văn nghệ chào đón Đoàn, niềm vui khi sắp được chia quà, sự bẽn lẽn khi nhìn thấy các cô chú hỏi thăm... Nhìn các em tươi cười đùa vui cùng bè bạn, sự háo hức, niềm hân hoan của các em khiến những ký ức của tuổi thơ tươi đẹp ấy như ùa về trong tôi...Các em cũng giống như những mầm xanh, tuổi thơ của các em sẽ mãi xanh tươi và luôn đẹp trong sự yêu thương, bao bọc của cha mẹ, sự giáo dục của Nhà trường và nhận được sự quan tâm của xã hội thông qua các chương trình thiện nguyện. Mùa Trung Thu năm nay, các em có thêm bánh kẹo, lồng đèn để được đón trăng rằm Tháng tám như trọn vẹn và ý nghĩa hơn.

 

Trưởng đại diện VP Hồ Chí Minh - Đỗ Tuyến Nhựt gửi lời chúc các em có một mùa Trung Thu vui vẻ và năm học mới đạt  thành tích cao.

 

Trao quà bánh và lồng đèn.

 

Các em nhiệt tình tham gia chơi trò chơi

 

Với những trải nghiệm trong chuyến đi từ thiện đầu tiên tại nơi xa xôi như vậy, tôi lại thấy mình trưởng thành hơn, biết yêu thương và biết sống tốt hơn vì mọi người.
Xin được tri ân vì tất cả, cảm ơn các anh chị em trong Công ty đã tham gia và đóng góp rất nhiều để chương trình được thành công tốt đẹp. Hy vọng sẽ được đồng hành cùng mọi người trong nhiều chuyến đi tình nguyện khác trong tương lai. Cùng nhau chia sẻ, cho đi yêu thương để cảm nhận cuộc đời này tràn đầy ý nghĩa và tươi đẹp hơn.

"Cuộc đời đó có bao nhiêu mà hững hờ" - Trịnh Công Sơn

 

Nguồn tin    easterngroup.com.vn