Thứ 4, 22/06/2016 10:22 GMT+7
Hành trình chia sẻ yêu thương

Việt Nam là đất nước nổi tiếng vì sự đoàn kết. Chính sự đoàn kết này đã ăn sâu vào dòng máu của người Việt Nam, bởi vậy, như một luật bất thành văn chúng ta đều coi việc “Lá lành đùm lá rách” là một việc nên làm và cần thiết phải làm để giúp đỡ nhau có cuộc sống tốt đẹp hơn.

Công ty Thiết bị y tế Phương Đông là một trong những doanh nghiệp đi tiên phong trong các công tác từ thiện. Các chương trình từ thiện thường niên không chỉ là hoạt động tự phát mà nó đã nằm trong quy chế, quy định tổ chức của công ty. Hoạt động từ thiện không chỉ đề cao văn hóa của Phương Đông, mà còn là cơ hội giúp nhân viên có cái nhìn thực tiễn hơn, có cơ hội để rèn luyện nhân cách và tấm lòng của cán bộ nhân viên đối với những việc diễn ra trong cuộc sống.

 

                                       Đoàn Thiện nguyện Công ty Phương Đông ngày 11-6-2016

 

Đến hẹn lại nên, chương trình thiện nguyện của Phương Đông với cái tên ấm áp Chia sẻ yêu thương đã được tổ chức vào ngày 11/6/2016, điểm đến là bà con nghèo thôn Lủ Khấu và thôn Can Ngài, xã Tả Phìn, thị trấn Sa Pa, tỉnh Lào Cai. Nói đến Sa Pa, ắt hẳn ai ai trong chúng ta đều nghĩ đến một địa danh du lịch với núi non hùng vĩ, với ruộng bậc thang và khí hậu tuyệt vời bậc nhất miền Bắc. Sa Pa, nơi tập chung rất nhiều dân tộc thiểu số với những phong tục tập quán đặc sắc và đấy cũng là điều hấp dẫn du khách trong và ngoài nước đến với Sa Pa.

 

          Niềm vui của các thành viên trong Đoàn Thiện nguyện trong khi đóng gói quà tặng giúp đỡ đồng bào.

 

Câu hỏi đặt ra, du lịch phát triển vậy thì bà con nơi đây sẽ có cuộc sống tốt hơn? Liệu họ có nghèo thật sự không? Một điều đáng buồn rằng, du lịch phát triển cứ phát triển vì sự phát triển đó chỉ nằm trên trục đường du lịch, những nơi có địa danh nổi tiếng, nơi có sự đầu tư công trình du lịch của các doanh nghiệp lớn. Hãy đi sâu vào trong thôn, trong bản, những nơi tách biệt với du lịch thì sao? Bà con nơi đây chỉ trông cậy vào hoa màu, cây ngô, cây lúa, họ chịu ảnh hưởng khí hậu lạnh mùa đông sương muối, tuyết phủ trắng trĩu nặng trên từng bông lúa cũng giống như lòng họ trĩu nặng vì lại đói, lại rét, lại nghèo và nghèo mãi thôi. Những căn nhà không có đủ vách, những đứa trẻ ngơ ngác mặc không đủ ấm cũng chẳng có ai chăm nom, những khuôn mặt dày nếp nhăn và làn da sạm đen sương gió của những cụ già... chỉ bấy nhiêu thôi cũng làm chúng ta nhói lòng.

 

                                     Cuộc sống thiếu thốn, khó khăn của các gia đình nơi đây.

 

25 con người đại diện cho gần 200 cán bộ nhân viên Công ty Thiết bị y tế Phương Đông đến với bà con nơi đây. Trải qua đoạn đường dài 400 km, không kể những cung đường nhấp nhô đất đá, địa hình quanh co hiểm trở, một cơn mưa rừng là trở nên lầy lội, trơn trượt. Thế nhưng, chúng tôi - những con người mang trong mình một trọng trách lớn với tinh thần của những người trẻ tuổi không lùi bước. Những món quà mang đến cho bà con là những thứ rất thực tế: gạo, muối, đường, mì tôm, bánh kẹo cho trẻ nhỏ. Hơn 1 tấn gạo, 100 thùng mì tôm, 100 túi đường và hơn 1000 gói bột canh được vận chuyển đến và giao tận tay cho bà con nơi đây, đó là những món quà không quá lớn nhưng cũng không hề nhỏ bởi nó gắn liền với tình cảm, hành động tương thân tương ái của toàn bộ những con người Phương Đông.

 

                             Đoàn Thiện nguyện trao những phần  quà nhỏ giúp đỡ đồng bào khó khăn.

 

Kết thúc chuyến đi, mỗi cá nhân trong đoàn thiện nguyện mang trong lòng một nỗi niềm riêng nhưng tựu chung lại ai cũng thấy mình thật may mắn vì mình được sống có điều kiện, được lao động, được sáng tạo. Đó cũng là động lực để chúng ta hoàn thiện bản thân hơn, cống hiến nhiều hơn để có cuộc sống tốt hơn nữa để rồi có cơ hội cho đi nhiều hơn. Hãy nhớ rằng Cho đi là hạnh phúc!

 

Nguồn tin    easterngroup.com.vn