Thứ 3, 29/10/2013 21:03 GMT+7
Tặng quà Tết cho bệnh nhân Viện Huyết học và truyền máu TW

"Sống trong đời sống cần có một tấm lòng"

 

Có lẽ khi viết lên ca từ bất hủ đó, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cũng không dự đoán được sức sống của nó vẫn trường tồn cho đến ngày hôm nay. Sở dĩ nó có sự lan tỏa và được các thế hệ người Việt Nam cất cao tiếng hát bởi nó xuất phát từ tinh thần tương thân tương ái truyền thống "lá lạnh đùm lá rách" của nhân dân ta. Bất kỳ một hoàn cảnh khó khăn nào trong xã hội đều làm lay động trái tim của cộng đồng.

 

Ai đã từng đặt chân đến Viện huyết học truyền máu TW sẽ thấy xót xa trước những hoàn cảnh tại nơi đây. Bệnh tật không chừa một ai: từ các cụ già đến trẻ em - các em bé còn quá nhỏ để chịu đựng trong mình những căn bệnh có thể cướp đi mạng sống của mình bất cứ lúc nào: ung thư máu, xuất hiện giảm tiểu cầu.

 

Cùng chung tay góp sức, mang lại niềm vui cho các bệnh nhân, trong không khí của những ngày giáp tết, Quỹ từ thiện " Gia đình yêu thương" của Tập đoàn Y Tế Phương Đông lại vươn cánh tay ấm áp nghĩa tình đến với những hoàn cảnh khó khăn - phát quà Tết cho các bệnh nhân nơi đây. Hơn 130 suất quà tết được phát,mỗi suất 100 000đ, tuy nhỏ bé nhưng phần nào góp thêm cái Tết cho các bệnh nhân, mong họ chóng bình phục khỏe mạnh để đón tết vui vẻ.

 

 

 

 

Với bệnh nhân bị ung thư cuộc sống của họ là sự cô đơn và lẻ lôi, không ít lần họ cảm thấy đâu đớn vì đấu tranh với căn bệnh và muốn tìm cách chấm dứt cuộc sống hiện tại. Đối với họ tinh thần rất quan trọng để chống chọi lại bệnh tật hành hạ từng ngày. Và quỹ "Gia đình yêu thương" đã làm được điều này - tạo điều kiện cho các bệnh nhân thêm ý chí và sức mạnh giúp họ có thêm niềm tin trogn cuộc sống.

 

 

 

 

Thương cảm thay khi nhìn vòa những ánh mắt trong veo của các em vẫn tràn đầy sự vô tư vì các em chưa cảm nhận được hết những thiệt thòi của mình so với các bạn cùng trang lứa. Tuổi thơ của các em gắn liền với màu trắng của bệnh viện, những ống dẫn truyền thuốc, máy móc hỗ trợ với dây điện xung quanh, những mũi kim tiêm đau buốt...

 

 

 

 

Trong khi đó, vẫn còn một bộ phận trẻ em chưa hề được tận hưởng niềm vui chính đáng đó bởi các em còn vật vã chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo những mong ngày mai mình khỏe mạnh hơn. Có lẽ ba mẹ các em chính là người cảm nhận rõ nhất những thiệt thòi đó của con em mình. Nỗi buồn càng nhân lên khi vừa chăm sóc các em, vừa phải từ bỏ công việc sinh nhai để theo các em vào viện.

 

 

 

 

 

 

Kinh tế gia đình vốn đã nghèo nay lại lâm vào cảnh khó khăn hơn khi tiền thuốc cho các em không chỉ tính theo ngày, theo tháng mà theo từng năm. Không ít gia đình không thể tiếp tục sát cánh cùng các em chiến đấu khi "Lực bất tòng tâm" mặc dù biết khát vọng sống của các em vẫn còn mãnh liệt lắm, có nỗi đau nào hơn thế?

 

 

 

 

Các thành viên trong tập đoàn đăng kí hiến máu nhân đạo tại bệnh viện. Ai cũng mong muốn đơn vị máu mình hiến sẽ đen lại sức khỏe, cuộc sống cho những người khác.

 

 

 

 

Các thành viên trong đoàn từ thiện ra về trong lặng lẽ, trong lòng ai cũng đau đáu một suy nghĩ: còn cần lắm những tấm lòng từ thiện cho nhiều và nhiều hơn nữa những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh và càng cần thiết hơn các đơn vị máu được hiến tặng để đem lại cuộc sống cho người bệnh và tiếng cười cho trẻ thơ...

 

Thổi lên ngọn lửa niềm tin và hy vọng, tiếp thêm sức mạnh cho các bệnh nhân tiếp tục chiến đấu với bệnh tật, với cái Tết ấm áp, an lành, với nhiều niềm vui mới trong cuộc sống này.

Nguồn tin    easterngroup.com.vn