Thứ 2, 23/12/2013 09:25 GMT+7
Hội nghị chống độc quốc tế năm 2013

Ngày 7/11/2013  vừa qua, Bệnh viện Bạch Mai thuộc Bộ Y tế đã tổ chức Hội nghị chống độc quốc tế Hà Nội năm 2013 và kỷ niệm 15 năm Trung tâm chống độc Bệnh viện Bạch Mai với sự tham gia của nhiều giáo sư, bác sỹ chuyên ngành hồi sức cấp cứu - chống độc trong nước và một số chuyên gia quốc tế.

 

Phương Đông tham gia Hội nghị với gian hàng triển lãm trưng bày Máy lọc máu liên tục PrismaFlex của hãng Gambro - Thụy Điển và các vật tư tiêu hao sử dụng Vygon - Pháp, đã nhận được sự quan tâm của nhiều giáo sư, bác sỹ của các Bệnh viện lớn trong cả nước.

 

 

Nhân viên kinh doanh tận tình giới thiệu sản phẩm với khách hàng

 

Được biết, diễn ra trong ngày 7 và  8/11, hội nghị sẽ nghe gần 20 báo cáo khoa học tập trung vào các chủ đề chính như: ngộ độc kim loại nặng, rắn độc cắn, độc học lâm sàng, an toàn vệ sinh thực phẩm và nhiều chủ đề khác liên quan.

 

Tại đây, PGS.TS Hoàng Công Minh, Học viện Quân y cho biết, theo nghiên cứu "Tình hình ngộ độc thực vật độc, nấm độc tại một số tỉnh miền Bắc Việt Nam" từ năm 2003 đến năm 2011 cho thấy, tại các tỉnh Cao Bằng, Lào Cai, Sơn La đã xảy ra 142 vụ ngộ độc thực vật với 241 người mắc, trong đó có 66 người tử vong.

 

Nguyên nhân là do tại các tỉnh trên có nhiều rừng, đời sống của đồng bào dân tộc gặp nhiều khó khăn; nhiều người dân, nhất là trẻ em không nhận dạng được loài thực vật độc...

 

Riêng về ngộ độc do nấm độc, tại các tỉnh Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn đã xảy ra 90 vụ với 340 người mắc, trong đó có 55 người tử vong. Loài nấm gây ngộ độc nhiều nhất là loài nấm ô tán trắng phiến xanh; tuy nhiên loài nấm này chỉ gây rối loại tiêu hoá, không gây chết người. Có hai loài nấm gây chết người tại các tỉnh miền Bắc Việt Nam là nấm độc tán trắng và nấm độc trắng hình nón... 

Nguồn tin    http://www.cand.com.vn/