Thứ 2, 11/11/2013 10:22 GMT+7
Hội nghị ghép tế bào máu châu Á - Thái Bình Dương

Trong 3 ngày từ 01 - 03/11/2013, tại TP.HCM, Hội Huyết học thành phố và Bệnh viện Truyền máu - Huyết học tổ chức Hội nghị ghép tế bào máu châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 18 và Hội nghị truyền máu huyết học khu vực phía Nam lần thứ 2.

 


Hai sự kiện thu hút khoảng 900 đại biểu, trong đó có nhiều chuyên gia đến từ các bệnh viện trên toàn quốc, cùng các nhà khoa học, chuyên gia quốc tế.

 

 


Với 120 bài tham luận, hội nghị là diễn đàn để các nhà khoa học trong nước và khu vực chia sẻ, trao đổi những kinh nghiệm trong thực tiễn về các lĩnh vực ghép tế bào gốc (tế bào gốc tủy xương, máu ngoại vi, máu cuống rốn), điều trị bệnh lý huyết học ác tính, truyền máu huyết học và xét nghiệm, đồng thời trao đổi về những tiến bộ lớn của các nước trong lĩnh vực huyết học và ghép tế bào gốc tạo máu trong những năm gần đây.

 

 

Ngoài ra, các chuyên gia trong nước và khu vực cũng đã cùng nhau thảo luận và trao đổi ý kiến, tìm hiểu về các giải pháp mới nhất cho việc truyền máu an toàn, hiệu quả và đáng tin cậy. Hội nghị được phối hợp tổ chức bởi Hội Truyền máu Huyết học Tp. HCM và Bệnh viện Truyền máu Huyết học Tp. HCM với sự đồng tài trợ của JMS.

 

 

 

 

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Việt Nam cần khoảng gần 2 triệu đơn vị máu trong năm, tuy nhiên, khả năng đáp ứng hiện tại chỉ mới đạt dưới 45% so với nhu cầu thực tế. Tỷ lệ người hiến máu cũng chỉ đạt dưới 0.8% trên tổng dân số quốc gia trong khi nhu cầu tối thiểu là 2% trên tổng dân số. (1, 2) Nhiều trường hợp phải mua máu từ những người bán máu. Các yếu tố này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả hai mặt chất lượng và số lượng của việc truyền máu ở nước ta.

 

Các sản phẩm về Ngân hàng máu (túi máu, dụng cụ dùng trong lấy máu, kìm vuốt máu, bàn ép huyết tương...) của JMS góp phần đảm bảo nguồn máu được truyền cho bệnh nhân là an toàn và đáng tin cậy.

 Các sản phẩm JMS cũng thu hút được sự quan tâm lớn của các chuyên gia cũng như các bác sỹ đầu ngành trong cả nước và quốc tế...

 

 

Nguồn tin    easterngroup.com.vn