Thứ 3, 24/09/2013 11:51 GMT+7
Phục vụ bệnh nhân kịp thời là ưu tiên số 1 của chúng tôi

 

Phục vụ bệnh nhân kịp thời là ưu tiên số 1 của chúng tôi

Phương Đông đã và đang nỗ lực hết sức để thực hiện mục tiêu này. Một trong những minh chứng là ngày 18/8/2013 vừa qua, 4 quả lọc máu Adsorba chạy máy PrismaFlex đã được chuyển kịp thời vào Viện Nhi TW để cứu sống 3 em nhỏ bị ép uống thuốc diệt cỏ. (trích dẫn báo phía dưới)

Hiện mảng lọc máu liên tục mà Phương Đông là nhà phân phối độc quyền của hãng Gambro - Đức vẫn đang duy trì vị trí số một tại Việt Nam.

Phòng Nhân sự xin được cập nhật thông tin để anh chị em ba miền được biết và cùng chia vui với Tập đoàn.

 

Tin tức được trích dẫn của nhà báo Phùng Bình - Báo Gia đình & Xã hội

 

Kinh hoàng bố bắt con uống thuốc độc: 3 cháu bé đã tỉnh lại

Theo thông tin mới nhất, hiện nay, cả 3 cháu bé đều đã tỉnh; Kiều Văn Vĩnh đang được công an giám sát 24/24; kết quả xét nghiệm cho thấy, loại thuốc mà Vĩnh ép các cháu uống là thuốc diệt cỏ. Thành phần của thuốc là loại cực độc cho nên mặc dù các cháu đã tỉnh nhưng chưa thể nói trước được điều gì.

Như chúng tôi đã đưa tin trước đó, do giận vợ, Kiều Văn Vĩnh (SN 1982, xã Liệp Tuyết, huyện Quốc Oai, HN) đã ép 3 đứa con ruột cùng mình uống thuốc độc. Theo thông tin của người nhà nạn nhân, kết quả xét nghiệm ban đầu tại Trung tâm chống độc của Bệnh viện Bạch Mai cho thấy, loại thuốc mà Vĩnh ép các con uống là thuốc diệt cỏ chứ không phải thuốc trừ sâu. Thành phần của thuốc là loại cực độc cho nên mặc dù các cháu đã tỉnh nhưng chưa thể nói trước được điều gì. 


Kiều Văn Vĩnh hiện đã tỉnh và tỏ thái độ bất hợp tác với cơ quan chức năng

Hiện Kiều Văn Vĩnh cũng đã tỉnh, Công an huyện Quốc Oai đã tiếp cận để lấy lời khai nhưng Vĩnh không hợp tác và tỏ thái độ chống đối quyết liệt. Kiều Văn Vĩnh đang được công an giám sát 24/24 tại phòng cấp cứu của Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai.

Nằm cùng phòng với Kiều Văn Vĩnh là cháu Kiều Thị Xuân Mai. Do hậu quả của chất độc trong thuốc diệt cỏ, cháu Mai vẫn nôn liên tục. Cháu Mai cho biết, sau khi bố chở 3 chị em ra khỏi nhà, dọc đường, Vĩnh đã mua một lọ thuốc màu xanh, rồi rót cho mỗi cháu một nắp và ép uống. Do sợ Vĩnh đánh nên khi xuống nhà ông bà ngoại, mặc dù đau bụng quằn quại nhưng cháu Mai không dám nói câu nào.

 


Cháu Mai đang được người nhà chăm sóc tại Trung tâm chống độc, BV Bạch Mai

Ở một diễn biến khác, tại Khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Nhi Trung ương, sau khi được lọc máu và cấp cứu kịp thời, hai cháu Kiều Đức Anh và Kiều Thị Linh cũng đã tỉnh lại. Tuy nhiên, cũng như cháu Mai, do tác dụng thành phần của thuốc diệt cỏ là cực độc, nên tính mạng của các cháu chưa thể nói trước được điều gì. Bởi biến chứng do chất độc của thuốc gây ra sẽ còn rất lớn.

 


Ông Kiều Đình Minh, Chủ tịch UBND xã Liệp Tuyết

Trả lời báo Gia đình và Xã hội, ông Kiều Đình Minh, Chủ tịch UBND xã Liệp Tuyết cho biết, ở địa phương Kiều Văn Vĩnh chưa có tiền án, tiền sự gì. "Gia đình Kiều Văn Vĩnh thuộc hộ nghèo và khá đặc biệt ở địa phương. Chuyện Vĩnh hay đánh vợ thì chúng tôi đã nghe tin nhưng chưa thấy chị Thao trình báo bằng đơn từ gì cả. Cách đây ít ngày, sau khi nhận được trình báo của gia đình chị Thao về việc Vĩnh đánh vợ đến ngất xỉu và nộp đơn ly hôn, chúng tôi dự kiến thứ hai (ngày 19/8) sẽ họp chỉ đạo thì xảy ra sự việc đau lòng này. Hiện các tổ chức của UBND xã đã đến thăm và hỗ trợ các cháu số tiền hơn 4 triệu đồng", ông Minh nói.

 

 

Nguồn tin    Phùng Bình - Báo Gia đình & Xã hội