Những tấm lòng "lương y - từ mẫu" của các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai được thành lập từ năm 1911 với các điều kiện khám chữa bệnh thiếu thốn và lạc hậu. Sau rất nhiều năm phát triển, bệnh viện đã vươn lên và hiện tại trở thành một trong những bệnh viện đầu ngành tại Việt Nam.

 

Bệnh viện là cơ sở nghiên cứu khoa học y học của ngành. Các Viện, Trung tâm, Khoa, Phòng   trong toàn bệnh viện hàng năm đã thực hiện nhiều đề tài cấp Nhà nước, cấp Bộ, cấp cơ sở, trung bình   mỗi năm đã hoàn thành trên dưới 100 đề tài có giá trị ứng dụng thực tế vào công tác khám chữa bệnh, đào tạo CB. Nhiều đề tài đã nghiệm thu xuất sắc, nhiều GS đã được nhận những giải thưởng cao quý về NCKH của Nhà nước, nhiều bằng Lao động sáng tạo, bằng khen cuả Bộ Khoa học công nghệ, Bộ y tế, Tổng liên đoàn LĐVN đã được trao cho các tập thể và cá nhân, đánh giá cao những thành quả NCKH của CBCC bệnh viện....

 

Đối với Công ty  TNHH Phương Đông, bệnh viện là một trong những khách hàng lớn và quan trọng. Hai bên đã hợp tác và có quan hệ gắn bó lâu dài từ nhiều năm nay.

 

Sau đây là đôi nét ca ngợi tấm lòng nhân ái của các bác sĩ bệnh viện do người đọc viết (nguồn tin: http://bachmai.gov.vn)Những tấm lòng "lương y - từ mẫu"

 


Ngày 2/7/2013, con tôi là Phạm Thị L. nhập viện trong tình trạng sức khỏe vô cùng nguy kịch, hôn mê sâu, co giật toàn thân và mạng sống đang bị đe dọa. Bằng những máy móc tối tân nhất của bệnh viện, BS. Võ Hồng Khôi trực tiếp thăm bệnh đã khẩn trương cho chụp chiếu để hội đồng chẩn đoán bệnh nhanh chóng và kịp thời nhất. Sau khi chẩn đoán được biết, con tôi bị viêm não virut và tỷ lệ tử vong rất cao thì gia đình vô cùng buồn và lo lắng không biết phải làm thế nào. Trong tình trạng đó BS. Võ Hồng Khôi và tập thể cán bộ, công nhân viên Phòng Cấp cứu, Khoa Thần kinh (BV Bạch Mai) đã động viên an ủi giúp cho gia đình tôi cũng như con tôi vượt qua được thời khắc khó khăn trong cuộc sống cũng như trong quá trình điều trị. Điều trị một thời gian chúng tôi thấy BS. Khôi là một người công minh chính trực, đặc biệt tâm huyết với tất cả các bệnh nhân lại có trình độ chuyên môn cao, ông đã đem cuộc sống trở lại với rất nhiều người. Đến ngày 6/9/2013, sau hơn 2 tháng điều trị tích cực bệnh tình con tôi đã thuyên giảm, các chức năng đã dần phục hồi. Tuy đã được về điều trị tại nhà nhưng vẫn được sự quan tâm của BS. Khôi và các y, bác sĩ trong bệnh viện. Trong xã hội hiện nay giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, tuy nhiên, tập thể cán bộ y, bác sĩ BV Bạch Mai nói chung và Phòng Cấp cứu, Khoa Thần kinh nói riêng đã thể hiện được tình cảm, trách nhiệm của một người "lương y như từ mẫu". Chúng tôi kính mong lãnh đạo viện có một sức khỏe tốt để lãnh đạo giữ gìn viện ta mãi mãi được như hiện nay và sẽ tốt đẹp hơn nữa. Tôi thay mặt cho gia đình gửi tới Ban Giám đốc BV Bạch Mai, lãnh đạo Khoa Thần kinh BV Bạch Mai, TS.BS. Võ Hồng Khôi cùng toàn thể cán bộ, công nhân viên BV Bạch Mai lời cảm ơn sâu sắc và lời chúc tốt đẹp nhất. Thông qua Quý báo tôi mong Quý báo thông tin những gương người tốt việc tốt để nhân rộng những điển hình làm cho xã hội ngày càng tốt đẹp hơn.

 

Thị trường thế giới đã chao đảo kể từ khi Chủ tịch FED - Ben Bernanke lần đầu đề cập đến việc giảm quy mô gói kích thích hồi tháng 5. Ông sau đó đã nhấn mạnh chính sách tiền tệ sẽ còn tùy tình hình nước Mỹ và hiện vẫn còn quá sớm để quyết định việc này sẽ diễn ra khi nào.

 

Tuy nhiên, Edward lại cho rằng thay vì bị ám ảnh bởi bình luận của Bernanke, nhà đầu tư nên lo ngại về nguy cơ giảm phát tại Trung Quốc. Chiến lược gia này cho biết chênh lệch giữa GDP thực và GDP danh nghĩa của Trung Quốc chỉ còn 0,5% trong quý II. Con số này rõ ràng thấp hơn CPI mới công bố của Trung Quốc. Đây là tín hiệu cho thấy họ đang có nguy cơ giảm phát.

 

"Với số liệu đó, rõ ràng là Trung Quốc đang gần đến mốc giảm phát. Việc này còn quan trọng hơn động thái của FED. Đến bao giờ nhà đầu tư mới nhận ra?", Edwards cho biết. GDP danh nghĩa quý II của Trung Quốc chỉ tăng 8% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi GDP thực tăng 7,5%.

 

Biến động tỷ giá cũng làm tăng nguy cơ giảm phát, theo Edwards, khi NDT chịu ảnh hưởng mạnh từ các chính sách kinh tế của Nhật Bản, khiến đồng yen giảm giá. Ông cho biết: "Chúng tôi nhận thấy Trung Quốc đang chịu ảnh hưởng từ sức mạnh tiền tệ đáng kể của các đối thủ trong khu vực, cả trên số liệu danh nghĩa và thực tế".

 

Từ đầu năm, NDT đã tăng 1,43% so với USD, khi hầu hết tiền tệ các nước mới nổi đang bị bán tháo. Tuy nhiên, Edwards cũng cho biết nếu nhìn tổng thể, các nước mới nổi vẫn hấp dẫn hơn. "Dù nhiều bất ổn vĩ mô có thể xảy ra, các thị trường mới nổi có vẻ đang rẻ hơn, và chắc chắn hấp dẫn hơn các thị trường phát triển", ông nói.

 

Tiền tệ, cổ phiếu và cả trái phiếu các nước mới nổi đã chịu ảnh hưởng mạnh năm nay do giới đầu tư lo ngại FED thu hẹp kích thích, Trung Quốc tăng trưởng chậm và giá hàng hóa giảm. Chỉ số MSCI các thị trường mới nổi cũng giảm hơn 11,5% kể từ tháng 1.