Thứ 6, 18/07/2014 15:16 GMT+7
Hội thảo khoa học "Nâng cao chất lượng an toàn truyền máu"

Ngày 27 và 28/6 vừa qua, Ortho Clinical Diagnostics thuộc Tập đoàn Jonhson & Johnson (OCD) đã tổ chức hội thảo khoa học "Nâng cao chất lượng an toàn truyền máu - Tầm quan trọng của tự động hóa xét nghiệm định danh nhóm máu" với sự tham dự của hơn 300 chuyên viên y tế tại TP HCM và Hà Nội.

Để việc truyền máu an toàn, bác sĩ cần chú trọng ở khâu đầu tiên là định danh chính xác nhóm máu. Việc thay đổi từ định danh nhóm máu bằng phương pháp thủ công sang tự động đang là một xu thế chung được thế giới áp dụng.

Việc sử dụng máu và các chế phẩm từ máu trong cấp cứu, điều trị bệnh và triển khai các kỹ thuật y tế chuyên sâu như: ghép tim, gan, thận, tủy... giúp cứu sống hàng triệu người bệnh. Do đó, công tác sàng lọc và truyền máu cần tuyệt đối an toàn để đảm bảo thành phần được truyền có thể tồn tại trong cơ thể người nhận và không gây ra phản ứng miễn dịch, hoặc gây lây lan bệnh nhiễm trùng cho người bệnh.

Hơn nữa hiện nay, ngày càng nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện nên cần đảm bảo chất lượng, an toàn và chính xác trong công tác sàng lọc, định danh nhóm máu. Nếu bệnh nhân nhận nhầm nhóm máu, ngay lập tức phản ứng truyền máu tan máu cấp tính có thể xảy ra trong vòng 24 giờ sau khi truyền. Các hồng cầu của máu truyền vào bị phá hủy bởi các kháng thể của người nhận và hàng loạt những phán ứng gây sốc, không kiểm soát được khả năng đông máu, thậm chí đe dọa tính mạng người bệnh.

Tập Đoàn Phương Đông vô cùng tự hào là Đại diện đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam giới thiệu, phân phối máy định danh nhóm máu tự động Ortho AutoVue Innova của tập đoàn Jonhson & Johnson. Đây là hệ thống máy hiện đại, lần đầu tiên được lắp đặt và đưa vào sử dụng ở Việt Nam cho phép thực hiện các xét nghiệm định nhóm máu, xét nghiệm hòa hợp, sàng lọc kháng thể bất thường một cách tự động, tránh được gần như hầu hết các sai sót kỹ thuật, phân tích, ghi chép, hạn chế những can thiệp mang tính thủ công. Điều này giúp tăng tính chính xác và an toàn của kết quả, cải thiện thời gian trả kết quả và tăng hiệu suất cho công việc.

 

 

CÁC KỸ SƯ LẮP ĐẶT VÀ VẬN HÀNH THỬ MÁY TRƯỚC KHI DIỄN RA HỘI THẢO TẠI HÀ NỘI 

TOÀN CẢNH HỘI THẢO TẠI HỒ CHÍ MINH 

CÁC KHÁCH HÀNG ĐANG TÌM HIỂU SẢN PHẨM TẠI HỘI THẢO HÀ NỘI 

Nguồn tin    easterngroup.com.vn