Kỹ thuật lọc máu liên tục đã có ở Việt Nam trên 15 năm, là một kỹ thuật thay thế thận, lọc máu liên tục là việc loại bỏ các chất độc trong máu được thực hiện 24/24h.

Với số lượng người dân đến khám chữa bệnh ngày càng đông, các bệnh viện đầu ngành và tuyến đầu của các Tỉnh trên cả nước đều cần phải đầu tư, cải cách hệ thống máy móc để nâng cao chất lượng khám, chăm sóc, phục vụ và điều trị bệnh nhân thật tốt.

Hiểu được điều đó, Phương Đông đã luôn đồng hành cùng các bệnh viện, đơn vị y tế trong 15 năm qua trong việc cứu chữa bệnh nhân bằng việc hỗ trợ cho mượn hệ thống máy lọc máu trong tình trạng còn thiếu và chưa kịp lắp đặt máy mới.

Đó là câu chuyện cứu sống bé trai hôn mê, suy thận vì sốt xuất huyết ở Vĩnh Long; hỗ trợ điều trị cho 2 bệnh nhân được ghép tạng từ người chết não tại HN; Cứu sống bệnh nhân sốc nhiễm khuẩn do nghiện rượu ở Sơn Tây và rất nhiều bệnh nhân đang điều trị chạy thận, lọc máu tại các viện lớn trên toàn quốc. Đặc biệt, trong giai đoạn bùng phát dịch virus Corona hiện nay, kỹ thuật lọc máu sẽ góp phần rất lớn vào việc điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus có tình trạng nặng.

Trong những trường hợp như trên nếu không thực hiện lọc máu liên tục thì tỷ lệ tử vong rất cao, việc này làm giảm biến chứng tàn phế, giảm ngày điều trị, giảm chi phí cho chăm sóc y tế, giúp người bệnh trở lại với cộng đồng.
Các bệnh nhân được cứu sống, được khỏe hơn từng ngày vừa là niềm vui, niềm tự hào và luôn là động lực để Phương Đông cố gắng, đóng góp và hỗ trợ nhiều hơn cho ngành y tế nước nhà.

Với tiêu chí "Phục vụ bệnh nhân kịp thời là ưu tiên số số 1", Phương Đông sẽ tiếp tục đồng hành cùng các y bác sĩ và bệnh viện trong chặng đường cứu chữa người bệnh.