Siêu âm tim là kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh quan trọng trong siêu âm. Máy siêu âm Hitachi sở hữu những công nghệ siêu âm tim vượt bậc, giúp tăng khả năng chẩn đoán. Hôm nay, Phương Đông và các bạn sẽ tìm hiểu về 2 công nghệ  Phân tích Hemodocate và theo dõi mô 2D (2DTT).

Tham khảo thêm:

máy siêu âm chuyên tim

Máy siêu âm chuyên tim Lisendo 880

Phân tích Hemodocate 

LV eFLOW

Hiểu về huyết động học của tim là điều cần thiết khi đánh giá hiệu suất tim mạch. Hitachi là tiêu chuẩn vàng về huyết động học và xác định lại tầm nhìn của siêu âm tim mạch bằng cách cung cấp một bộ sưu tập đột phá các công cụ phân tích tim mạch. 
HDAnalytics là gói phân tích độc đáo và chính xác để đánh giá huyết động học tim trong thực hành hàng ngày của bạn.

Doppler cổng kép

công nghệ tim mạch máy siêu âm hitachi

Doppler cổng kép tạo ra một phân tích FFT đầy đủ và hiển thị từ hai cổng mẫu riêng biệt cho phép đo từ hai vị trí khác nhau, trong cùng một chu kỳ tim. Ví dụ:

 • PW / PW:
  • Dòng LV và dòng PV - để đánh giá ngẫu nhiên
 • PW / TDI:
  • E-wave, A-wave và e'- E / e ', như một cách đánh giá rối loạn chức năng tâm trương
 • TDI / TDI:
  • vách ngăn TDI và TDI bên - đánh giá điều trị tái đồng bộ tim

eTRACKING - gói phân tích toàn diện đánh giá xơ vữa động mạch

công nghệ tim mạch máy siêu âm hitachi

Mức độ nghiêm trọng của bệnh tim mạch có khả năng giảm nếu xơ vữa động mạch được phát hiện sớm và trước khi thay đổi hình thái như mảng bám và dày thành có thể nhìn thấy trong các thành động mạch. Ngày nay, việc phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến lối sống ngày càng quan trọng, và vì vậy vai trò của hệ thống chẩn đoán siêu âm không chỉ là quan sát những thay đổi hình thái mà còn thực hiện việc đánh giá chức năng.Vì những điều đó, Hitachi đã phát triển công nghệ eTRACKING.

eTRACKING có thể thực hiện các phép đo chính xác cao về độ căng của mạch (vessel distension) trong thời gian thực, sử dụng tín hiệu tần số vô tuyến (RF). Thông thường, đường kính mạch được đo trực quan trên ảnh chế độ B và chế độ M, điều này có thể dẫn đến các biến thể trong phép đo vì khó biết được sự thay đổi phụ thuộc vào đường kính mạch trên Chế độ B. Hơn nữa, rất khó để xác định thời gian chính xác cho việc đo đường kính tối đa và tối thiểu. Để khắc phục những vấn đề này trong việc đo đường kính mạch, eTRACKING đã được phát triển và triển khai trên dòng máy siêu âm Hitachi.

Tính năng mở rộng

 • Chuyển động của thành mạch được theo dõi tự động bằng cách chỉ cần đặt cổng theo dõi trên hình ảnh chế độ B.
 • Tính toán đường kính mạch rất chính xác bằng cách sử dụng tín hiệu RF. Đầu dò 10 MHz đạt độ chính xác 0,01 mm.
 • Hiển thị dạng sóng của những thay đổi trong đường kính mạch (sóng nhiễu) trong thời gian thực.
 • Tự động tính toán các thông số khác nhau mô tả độ cứng của mạch và hiển thị kết quả.
 • Hoạt động dễ dàng hơn các phương pháp thông thường, áp dụng cho kiểm tra định kỳ và rút ngắn thời gian kiểm tra.
 • Các kỳ thi không xâm lấn cho phép lặp lại dễ dàng và nhanh hơn.

Vector Flow Mapping (VFM)

công nghệ tim mạch máy siêu âm hitachi

Vector Flow Mapping (VFM) là một ứng dụng mới cho phép người dùng đánh giá phân phối lưu lượng máu tim mạch trong một mặt phẳng quan sát. Kỹ thuật độc đáo không xâm lấn này được lấy từ dữ liệu vận tốc Doppler màu và tạo ra các trường vận tốc trên hình ảnh 2D. Cho đến nay, chỉ có dữ liệu nhận được theo hướng của chùm tia được trích xuất từ ​​thông tin Doppler. Bằng cách sử dụng các phương pháp toán học mới, máy siêu âm Hitachi có thể ước tính thành phần xuyên tâm (vuông góc) và hiển thị phân phối dòng chảy mà không phụ thuộc góc.

Công cụ định lượng này cho phép trực quan hóa, đo lường và phân tích các thông số khác nhau từ phân phối lưu lượng máu, chẳng hạn như:

 • Véc tơ vận tốc, dòng chảy và dòng xoáy
 • Hồ sơ vectơ và Hồ sơ lưu lượng, Hồ sơ thông thường và ParallelVelocity
 • Đường cong vận tốc, dòng chảy và thời gian
 • Tốc độ dòng xoáy tối đa
 • Tốc độ dòng xoáy một nửa diện tích
 • Đường kính và bán kính của nửa vùng xoáy
 • Cường độ xoáy Qmax

Ứng dụng VFM được nhúng với các cải tiến mới như:

 • Chỉ số định lượng VFM (Chỉ số cường độ dòng xoáy)
 • Hiển thị vector trung bình
 • Công thái học mới (dấu vết spline, khu vực thiết lập lại mặt nạ)

2D Tissue Tracking (2DTT)

công nghệ tim mạch máy siêu âm hitachi

Theo dõi mô 2D (2DTT) là một công cụ tiên tiến cho phép người dùng theo dõi sự dịch chuyển của mô tim bằng cách sử dụng thuật toán mới và chính xác của "Speckle Tracking". Các phương pháp dựa trên Doppler như Chụp hình Doppler mô bị hạn chế trong việc đánh giá tốc độ dịch chuyển của mô do phụ thuộc góc. Phần mềm mới này cho phép phát hiện các thành phần vận tốc vuông góc với chùm tia, điều không thể với các kỹ thuật Doppler thông thường. Bằng cách theo dõi, hình ảnh đến hình ảnh, mô hình tự nhiên của mô tim trên hình ảnh B-Mode, 2DTT cho phép người dùng đánh giá định lượng chuyển động và độ dày của cơ tim.

Rất đơn giản để thiết lập các đường viền của cơ tim với 2DTT để phù hợp với endo và epicardium và dễ dàng đánh giá dữ liệu và hình ảnh tham số. 2DTT cung cấp các phép đo định lượng và thông tin chính xác như: Stial dọc và Radial Strain, góc xoay xoắn, độ dịch chuyển, độ dày của tường và nhiều thông số khác để trực quan hóa, định lượng và phân tích cơ học cơ tim.

Các ứng dụng bao gồm phân tích chức năng tim, điều trị đồng bộ hóa tim, bệnh cơ tim, căng thẳng Echo và các nghiên cứu toàn cầu và khu vực khác.

Ứng dụng 2DTT được nhúng với các cải tiến mới như:

 • Một thuật toán theo dõi mới cho độ chính xác nâng cao
 • Công thái học mới với khả năng hoạt động được cải thiện
 • Những thay đổi trong Chỉ số Đánh giá của Quan điểm Apical

Công nghệ tim mạch của máy siêu âm Hitachi được biết đến là một trong những công nghệ hiện đại nhất,trên đây là 2 phần mềm siêu âm tim mạch của máy siêu âm Hitachi, mời các bạn đón xem Phần 2: Phân tích TDI và độ dày cơ tim. Bên cạnh đó, tất cả các công nghệ tim mạch hiện đại nhất hiện nay đều có sẵn trên máy siêu âm tim mạch Hitachi Lisendo 880. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Nguồn tham khảo

http://www.hitachi-medical-systems.eu/products-and-services/ultrasound/technologies/cardiovascular-technologies/hemodynamic-analytics.html

http://www.hitachi-medical-systems.eu/products-and-services/ultrasound/technologies/cardiovascular-technologies/2d-tissue-tracking-2dtt.html