Sau Omicron, Florona đang gây ra sự lo ngại cho các quốc gia: ứng phó nhiễm trùng kép COVID-19 và cúm ra sao?

Hệ thống QIAstat-Dx của QIAGEN xác định đồng thời 2 nhân tố gây Florona.

Florona trường hợp đầu tiên ở Israel, tình trạng mà bệnh nhân đồng thời mắc bệnh cúm và COVID-19, đã được phát hiện trong tuần qua. Theo các báo cáo, đây được cho là sự phá vỡ khả năng miễn dịch của người vì đồng thời cả virus cúm và SARS-Cov-2 xâm nhập vào cơ thể cùng một lúc.

Điều này xảy ra trong bối cảnh sự gia tăng các trường hợp biến thể Omicron và Delta khiến nhiều người lo ngại nhưng đây không phải là một biến thể mới. Theo các bác sĩ Israel, các ca bệnh cúm tại nước này đã gia tăng trong vài tuần qua.

Cơ chế lây nhiễm Florona?

Các chuyên gia cho biết, virus gây ra bệnh COVID-19 và bệnh cúm lây lan theo những cách tương tự. Cả hai đều có thể lây lan giữa những người tiếp xúc gần (trong vòng 2 mét). Virus lây lan qua các giọt bắn đường hô hấp hoặc khí dung thải ra khi nói chuyện, hắt hơi hoặc ho.

Theo các chuyên gia, sự bùng phát của COVID-19 và cúm cùng lúc có nguy cơ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng. Đó có thể là viêm phổi, hội chứng suy hô hấp cấp tính, suy nội tạng, đau tim, viêm tim hoặc não, đột quỵ, và thậm chí tử vong.

Hệ thống QIAstat-Dx của QIAGEN là cho phép thực hiện xét nghiệm đa tác nhân nhằm xác định hội chứng Florona tự động hoàn toàn

  • Thời gian trả kết quả nhanh: 45-90 phút
  • Hệ thống Chẩn đoán Hội Chứng đã được chứng nhận CE-IVD và FDA 
  • Được FDA khuyến cáo sử dụng trong cấp cứu

Thiết bị QIAstats

Kết quả đầu ra:

  • Diễn giải kết quả dễ hiểu và trực quan
  • Cung cấp giá trị Ct và biểu đồ khuyếch đại
  • Với giá trị Ct, bác sĩ nhi khoa có thể thấy được sự khác biệt về mức độ nhiễm của từng tác nhân trên mẫu bệnh (Type & Subtype)
  • Cân nhắc sự cần thiết của việc điều trị kháng vi-rút (nếu Ct của Cúm >35: có khả năng không cần điều trị).
  • Xét nghiệm lại (nếu sau 1 tuần triệu chứng vẫn còn tồn tại) theo dõi sự thay đổi lượng tác nhân gây bệnh trên bệnh nhân

Bên cạnh đó Bộ kit QIAstat-Dx respiratory chạy trên hệ thống QIastat-Dx của QIagen giúp pháp hiện 22 tác nhân đường hô hấp bao gồm: 3 vi khuẩn, 19 loại virus bao gồm cúm A,B và Sars-cov-2.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ Hotline 0974903366 để được hỗ trợ!