Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa luôn là băn khoăn của các ba mẹ. Tuy nhiên, câu trả lời của Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa là chưa, bởi lúc này, bộ phận sinh dục của thai nhi còn quá bé, chưa thể chẩn đoán chính xác bé là trai hay gái. Cần phải chờ đến tuần thứ 20 của thai kỳ, ba mẹ mới có thể nhận được kết quả chính xác nhất.

Thai 14 tuần đã xác định được giới tính? 

Trong thời đại ngày nay, việc siêu âm giới tính thai nhi không còn là điều xa lạ đối với các cặp vợ chồng đang chuẩn bị sinh con. Có không ít ông bố, bà mẹ nóng lòng muốn biết giới tính của con mình là trai hay gái ngay từ khi 14 tuần tuổi. Tuy nhiên, "Thai 14 tuần tuổi biết trai hay gái chưa" thì câu trả lời là thai nhi còn quá nhỏ để có thể xác định giới tính thai nhi. Nguyên nhân của việc này là do trước 20 tuần tuổi, bộ phận sinh dục của thai nhi chưa phát triển toàn diện, nên rất khó để xác định được, đặc biệt trường hợp bé nằm co chân thì càng khó để xác định chính xác giới tính của bé

 

máy siêu âm

14 tuần siêu âm có biết bé trai hay bé gái ?

 
Ngoài siêu âm, mẹ bầu có thể chọn phương pháp sinh thiết hoặc chọc nước ối để xét nghiệm các di truyền học, các bất thường về nhiễm sắc thể để biết được tình trạng của thai nhi. Các phương pháp này có nguy cơ dẫn đến sảy thaiBên cạnh đó, việc siêu âm giới tính thai nhi không nhằm mục đích cho biết giới tính của bé mà mục đích chính là tình trạng sức khỏe và tình hình phát triển của thai nhi. Trong khoảng từ tuần thai thứ 16 đến tuần thai thứ 20, mẹ bầu có thể siêu âm để kiểm tra giới tính thai nhi. 

Các phương pháp xác định giới tính thai nhi

Siêu âm truyền thống

Đây có thể nói là phương pháp xác định giới tính thai nhi phổ biến nhất. Khi tiến hành siêu âm, bác sĩ sẽ sử dụng đầu dò siêu âm để thu lại những hình ảnh của thai nhi trong bụng mẹ. Việc này không chỉ giúp mẹ xác định được giới tính của còn mà còn theo dõi tình trạng sức khỏe và tình hình phát triển của con.

Siêu âm 4D

Siêu âm 4D là phương pháp siêu âm 4 chiều giúp theo dõi thai nhi theo thời gian thực. Đối với loại siêu âm này, ba mẹ bé có thể biết được giới tính của bé từ tuần thứ 11, tuy nhiên, ở giai đoạn này, tỷ lệ chính xác trong việc xác định giới tính thai nhi của bé là khá thấp. Ba mẹ nên đợi đến tuần 16-20 để có thể xác định giới tính của bé cưng một cách chính xác nhất.

siêu âm 4d

Hình ảnh thai nhi qua siêu âm 4d vào những tuần 32-35 thai kỳ

 

Tham khảoSiêu âm 4D là gì?

Sinh thiết gai nhau

Mục đích chính của phương pháp này nhằm để xác định các bất thường nhiễm sắc thể của bé nếu các bác sĩ phát hiện những nghi vấn qua siêu âm. Tuy phương pháp này có thể xác định giới tính thai nhi nhưng nó cũng có nguy cơ gây xảy thai. Khuyến cáo không nên sử dụng phương pháp này để xác định giới tính thai nhi.

Chọc ối

Phương pháp này được dùng để chẩn đoán các dị tật bẩm sinh của bé. Những thai phụ trên 35 tuổi thường được các bác sĩ chỉ định sử dụng phương pháp này.

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi:"Thai 14 tuần biết trai hay gái chưa ?" và các phương pháp xác định giới tính thai nhi. Hi vọng bài viết trên giúp ích cho các mẹ bầu cho quá trinh mang thai của mình. Cám ơn các bạn đã quan tâm theo dõi.

Hiện nay, Phương Đông cung cấp các dòng máy siêu âm Hitachi trong đó có các dòng máy siêu âm Doppler có thể thực hiện hết các tính năng trên và ứng dụng trong sản khoa, tim mạch. Bên cạnh đó, Phương Đông cũng cung cấp một số dòng máy siêu âm tổng quát, máy siêu âm 4D. Nếu có nhu cầu cần tư vấn, quý khách có thể liên hệ TẠI ĐÂY. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Toà D, Vinaconex 2, Kim Văn - Kim Lũ, Khu ĐTM Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Nha Trang : VCN Tower, 02 Tố Hữu Nha Trang. |  ĐT :  +84 974903366

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Cần Thơ: 53,7 Nguyễn Việt Dũng, An Thới, Bình Thủy  | ĐT : +84 292 3883493

Email : info@eastern.vn