Máy xét nghiệm nước tiẻu là một thiết bị có giá trị sử dụng để chẩn đoán và theo dõi các bệnh về đường tiết niệu và thận. Vậy những lợi ích của máy xét nghiệm nước tiểu là gì? 

 

lợi ích của máy xét nghiệm nước tiểu

Nhanh chóng, tiện lợi

Phân tích nước tiểu thường được thực hiện bằng cách sử dụng dải thuốc thử được đưa vào mẫu nước tiểu. Kết quả được đọc bằng cách sử dụng phương pháp trắc quang phản xạ. Hầu hết các yếu tố có thể được định lượng chính xác . VIệc kiểm tra bằng kiến hiển vi truyền thống được thực hiện một cách thủ công từ một mẫu nước tiểu ly tâm. Quá trình này vừa tốn thời gian, vừa tốn nhiều công sức. Hơn nữa, nó còn đòi hỏi đào tạo kỹ thuật viên tiên tiến để giải thích chính xác và có thể bị lỗi do quá trình xét nghiệm. Máy xét nghiệm nước tiểu tự động có thể thực hiện toàn bộ quá trình xét nghiệm, kỹ thuật viên chỉ cần đặt ống mẫu vào máy, máy sẽ tự động hút mẫu đặt lên que thử, sau đó kết quả sẽ hiển thị trên màn hình hoặc được in qua máy in.

==>> Xem thêm: Nguyên lý làm việc của máy xét nghiệm nước tiểu

Kết quả chính xác

Đối với việc phân tích bằng kính hiển vi, việc phân tích sẽ được thực hiện thủ công, việc này có rất nhiều yếu tố chủ quan dẫn đến kết quả không chính xác như: phụ thuộc vào kỹ năng của kỹ thuật viên xét nghiệm, mẫu bệnh phẩm xuống cấp trong quá trình xét nghiệm,... Máy xét nghiệm nước tiểu tự động với công suất 100 test/ giờ đối với máy nhỏ và 500 test/ giờ đối với máy lớn có thể đưa ra kết quả chính xác và nhanh chóng nhất. Phân tích nước tiểu tự động cũng mang lại sự thuận tiện, hiệu quả và tăng độ nhạy để phát hiện các bất thường ở thận và đường tiết niệu

Tiết kiệm chi phí

Kính hiển vi thủ công có thể mất đến 6 phút cho mỗi mẫu so với ít hơn 1 phút đối với các máy phân tích nước tiểu tự động. Do đó khiến nhu cầu lao động ít hơn và thời gian quay vòng giảm đáng kể. Việc này khiến chi phí đào tạo và xây dựng đội ngũ kỹ thuật viên giảm đáng kể.Có tới 70% mẫu nước tiểu có thể được sàng lọc và báo cáo mà không cần kính hiển vi thủ công xác nhận, tiết kiệm đáng kể thời gian và lao động.

Phục vụ kịp thời bệnh nhân

Với các máy có công suất lớn, có thể thực hiện >100 mẫu/ngày, với công suất nhỏ có thể thực hiện >50 mẫu/ngày. Việc này có thể kịp thời chẩn đoán bệnh cho các bệnh nhân, tăng số lượng ca xét nghiệm cũng giúp tăng doanh thu cho phòng khám và phòng xét nghiệm. 

Máy xét nghiệm nước tiểu tự động ngày nay là một thiết bị không thể thiếu đối với các phòng khám đa khoa, đây là mẫu xét nghiệm thường quy, có thể chẩn đoán các bệnh liên quan đến đường tiết niệu và bệnh thận hoặc là tiền đề để thực hiện các xét nghiệm chi tiết. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

 

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Lô CN2 KĐTM Định Công, Q. Hoàng Mai. | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Nha Trang : VCN Tower, 02 Tố Hữu Nha Trang. |  ĐT :  +84 974903366

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Cần Thơ: 53,7 Nguyễn Việt Dũng, An Thới, Bình Thủy  | ĐT : +84 292 3883493

 

Email : info@eastern.vn