Bằng những nỗ lực không biết mệt mỏi, cùng chiến lược đúng đắn, ngành y tế của Việt Nam đã xử lý rất tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 do chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) gây ra. Trong đó, có một điều ít người biết, là đằng sau của thành công này có sự góp sức của các doanh nghiệp cung cấp trang thiết bị y tế. Một trong số đó là công ty TNHH Thiết bị y tế Phương Đông - đơn vị đã nhập và cung cấp máy xét nghiệm real-time PCR giúp rút ngắn thời gian xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 10 ngày xuống còn 4 giờ.

 

Có thể nói, thành công trong việc phòng và chống dịch Covid-19 ở Việt Nam có sự góp sức của rất nhiều cơ quan, đơn vị trong và ngoài ngành y tế. Đằng sau công lao của ngành y tế, là sự góp sức của các doanh nghiệp cung cấp trang thiết bị y tế lớn tại Việt Nam, trong số đó có Công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông - Đơn vị cung cấp máy xét nghiệm real-time PCR giúp rút ngắn thời gian xét nghiệm SARS-CoV-2 từ 10 ngày xuống còn 4 giờ. Ngoài ra, đơn vị này cũng cung cấp nhiều thiết bị y tế cao cấp hỗ trợ điều trị phòng chống dịch.

Công ty Thiết bị Y tế Phương Đông đã khẩn cấp hỗ trợ, lắp đặt hệ thống xét nghiệm real-time PCR tại hàng loạt bệnh viện lớn và uy tín trong cả nước như: lắp đặt tại cdc quảng ninh, cdc hà nội và đặt máy cho mượn miễn phí tại: Vinmec, phổi trung ương, nhi tw, đa khoa bắc giang...

Bác sĩ Nguyễn Xuân Thành - Tổng Giám đốc công ty TNHH Thiết bị Y tế Phương Đông - chia sẻ: "Để phòng và chống dịch Covid-19 hiệu quả, trong bối cảnh thế giới chưa có thuốc đặc trị hay vắc-xin phòng bệnh, thì việc xét nghiệm cho kết quả sớm và chính xác đóng vai trò quan trọng nhất. Bởi nếu xác định được trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 càng sớm thì việc cách ly, khoanh vùng để dập dịch sẽ càng chủ động. Cũng giống các vật tư, hóa chất phòng chống dịch như khẩu trang y tế thì các thiết bị y tế để điều trị như: máy thở, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo cấp cứu ECMO… hiện cũng rất khan hiếm, hầu hết các hãng sản xuất lớn trên thế giới đều ưu tiên cung cấp cho thị trường tâm dịch là Trung Quốc, nhu cầu của họ là rất lớn nên các nhà máy không sản xuất kịp. Với tầm nhìn chiến lược, ngay từ thời điểm dịch chưa bùng phát, Phương Đông đã nhập khẩu dự trù rất nhiều máy real-time PCR, máy lọc máu liên tục, máy tim phổi nhân tạo cấp cứu ECMO để cung cấp cho các bệnh viện, đơn vị y tế nhằm sẵn sàng đối phó dịch với tiêu chí 'PHỤC VỤ BỆNH NHÂN KỊP THỜI LÀ ƯU TIÊN SỐ 1'".

"Là doanh nghiệp cung cấp thiết bị y tế công nghệ cao, chúng tôi hiểu được vai trò và trách nhiệm của mình trong việc hỗ trợ chẩn đoán, điều trị nhằm nâng cao chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Chúng tôi đang nỗ lực để nhập thiết bị và kit chẩn đoán SARS-CoV-2 cho kết quả chỉ trong 1 giờ của hãng Qiagen - Đức về Việt Nam nhanh nhất. Việc được góp một phần nhỏ bé trong nỗ lực chung để phòng, chống dịch Covid-19 tại Việt Nam là vinh dự và niềm tự hào lớn, để chúng tôi có động lực làm tốt hơn công việc của mình, với chữ Tâm được đặt lên hàng đầu", bác sĩ Nguyễn Xuân Thành bày tỏ.

Nguồn bài viết: https://anninhthudo.vn/doi-song/dieu-chua-biet-trong-cong-tac-phong-chong-dich-covid19-cua-viet-nam/844227.antd?fbclid=IwAR25w2x4lY87UZf1tS1jIUGR5oGTVCrq-LA7GDkOzmY9UFpZLnOoi38l978