Nhằm hưởng ứng ngày “Thế giới vì trẻ sinh non” -17/11 và tôn vinh, ghi nhận những đóng góp của cán bộ y tế trong công tác chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt là chăm sóc trẻ sinh non/nhẹ cân, chương trình Kỷ niệm Ngày thế giới vì Trẻ sinh non đã được Trung tâm Sơ sinh BV Nhi TW tổ chức vào sáng ngày hôm nay, 17/11/2020.

Đến dự buổi lễ có sự tham gia của PGS. TS. Trần Minh Điển – Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, Giám đốc Trung tâm sơ sinh, các y bác sĩ, điều dưỡng trong khoa cùng trao quà cho gần 30 gia đình đang điều trị cho các bé trong Trung tâm Bệnh viện.

Mỗi ca sơ sinh non tháng, nhẹ cân nhập viện là một “cuộc chiến” dai dẳng và các bé là những chiến binh “dũng cảm”. Những cô bé, cậu bé khi chào đời với cân nặng từ 700gr – 800gr đến 1.200gr – 1800gr ngày nào trong thân hình bé tí như …chú mèo con, tưởng sẽ có một quá trình phát triển không thuận lợi để có thể hội nhập với cuộc sống do bệnh lý của trẻ sinh thiếu tháng, nhẹ cân, nhưng nhờ sự chăm sóc tận tình, sự đóng góp của các cán bộ y tế, những người đem về những kỹ thuật, thiết bị chăm sóc, điều trị hiện đại nhất đã mang lại sức khỏe và tương lai rộng mở cho các bé.

Chương trình như một hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và kêu gọi sự quan tâm của ngành y tế cũng như xã hội về vấn đề trẻ sinh non. Và như hoạt động thường lệ hàng năm, Phương Đông & hãng Vygon vinh dự được đồng hành cùng bệnh viện trong chương trình ý nghĩa này năm 2020.

Phương Đông xin chân thành cảm ơn Bệnh Viện Nhi Trung Ương đã tạo điều kiện và tổ chức trương trình ý nghĩa này. Chúc cho các bé và gia đình luôn cố gắng, có nhiều sức khỏe và phấn đấu học tập tốt mai sau giúp đỡ và lan toả giá trị cho cộng đồng!