FDA cấp Giấy phép sử dụng khẩn cấp cho Bộ quả lọc máu hấp phụ cytokines & nội độc tố Prismaflex oXiris, Bộ quả lọc máu liên tục (CRRT) Prismaflex HF20, Dung dịch lọc máu chống đông tại chỗ Prismocitrate 18/0 cho bệnh nhân mắc Covid-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đồng thời với sự gia tăng số bệnh nhân nặng, vấn đề điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 đang là một thách thức lớn. Trong suốt thời gian qua, rất nhiều những nghiên cứu về dịch bệnh Covid-19 đã được tiến hành. Nhờ vào những kết quả nhất định mà nghiên cứu, thống kê mang lại, cũng đã có các phương pháp điều trị, hỗ trợ được các cơ quan, tổ chức y tế lớn trên thế giới đồng thuận. Phương pháp Lọc máu liên tục (CRRT) nhằm hỗ trợ cho chức năng thận bị suy và lọc bỏ các cytokine gây viêm, tổn thương các cơ quan khi bệnh nhân mắc Covid-19. Hãng Baxter đã đồng hành cùng các bệnh nhân và y bác sĩ suốt 85 năm qua trên hơn 100 quốc gia trong lĩnh vực Lọc máu liên tục.

Và nay Phương Đông vui mừng thông báo đến quý bác sĩ và nhân viên y tế :  Cục quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã cấp Giấy phép sử dụng khẩn cấp ( EUAs) cho 3 sản phẩm của hãng Baxter sử dụng trong Lọc máu liên tục (CRRT) ở  bệnh nhân mắc Covid-19. Các sản phẩm được chứng minh có hiệu quả trong điều trị bệnh nhân mắc Covid-19 cần phải Lọc máu liên tục (CRRT), bao gồm: Bộ quả lọc máu hấp phụ cytokines & nội độc tố Prismaflex oXiris, Bộ quả lọc máu liên tục (CRRT) Prismaflex HF20, Dung dịch lọc máu chống đông tại chỗ Prismocitrate 18/0

Hiện nay, trong bối cảnh dịch bệnh lan rộng và diễn biến phức tạp đồng thời với nhu cầu sử dụng vật tư thiết bị tăng mạnh chưa từng có dẫn đến nguy cơ thiếu hụt các sản phẩm này cho phòng chống dịch. Tại Việt Nam,Phương Đông - nhà phân phối chính thức của Baxter tại Việt Nam làm việc tích cực 24/7 để cung ứng sản phẩm liên quan đến lọc máu cho các đơn vị chăm sóc sức khỏe.

THÔNG TIN QUẢ LỌC: 

1. Bộ quả lọc hấp phụ cytokines và nội độc tố oXiris

-         Được FDA cấp phép ngày 23/4/2020:

-         Mục đích:  Sử dụng cho bệnh nhân CRRT từ 18 tuổi trở lên mắc Covid-19 có tình trạng suy hô hấp cần lọc máu để giảm mức cytokine gây viêm ( bao gồm cả lọc máu liên tục-CRRT).

-         Đặc điểm: Bộ quả lọc Oxiris có thể tích chứa máu là 189 ml, với màng lọc gồm 3 lớp: lớp màng bán thấm AN69 hỗ trợ chức năng thận, lớp Polyethylenelmine tích điện âm hấp phụ chất trung gian gây viêm, lớp tráng Heparin nhằm giảm đông tại chỗ.

-         Chỉ định :

+ Tổn thương phổi cấp sớm ( ALI) hoặc Hội  chứng nguy ngập hô hấp cấp (ARDS)

+ Tình trạng nặng:

Khó thở,

Nhịp thở >= 30 l/p,

Bão hòa oxy máu <= 93%

Tỷ lệ áp suất riêng phần oxy trong máu động mạch và oxy cung cấp <300, và/hoặc

Thâm nhiễm phổi > 50% trong vòng 24-48 giờ,

+ Tình trạng nguy kịch:

Suy hô hấp,

Sốc nhiễm trùng và/hoặc

Bệnh lý đa cơ quan hoặc suy đa tạng

2. Bộ quả lọc máu liên tục Prismaflex HF20:

-         Được FDA cấp phép ngày 12/8/2020

-         Mục đích: Sử dụng cho bệnh nhân nhẹ cân ( 8-20 kg) và bệnh nhân có thể tích máu thấp nhằm loại bỏ ure và dịch thừa trong các liệu pháp Siêu lọc máu tĩnh mạch liên tục chậm (SCUF), Siêu lọc máu tĩnh mạch – tĩnh mạch liên tục (CVVH), Thẩm tách máu tĩnh mạch-tĩnh mạch liên tục (CVVHD), Siêu lọc-Thẩm tách máu tĩnh mạch-tĩnh mạch liên tục (CVVHDF)

-         Đặc điểm: Bộ quả lọc HF20 có thể tích chứa máu là 58 ml, màng lọc bằng chất liệu PolyArylEtherSulfone ( PAES).

-         Chỉ định:

Suy thận cấp

Quá tải dịch

Hoặc cả hai.

-         Chống chỉ định tương đối:

Không tạo được đường vào mạch máu

Rối loạn huyết động nghiêm trọng

Quá mẫn với bất kì thành phần nào của bộ HF20

3. Dung dịch thay thế Regiocit ( Prismocitrate 18/0):

-         Được FDA cấp giấy phép ngày 14/8/2020

-         Mục đích: Hỗ trợ bệnh nhân CRRT/Covid-19 có nguy cơ chảy máu cần chống đông vùng bằng citrate và bồi phụ nước, điện giải.

-         Đặc điểm: Regiocit chứa Natri 140 mmol/l, Clorua  86 mmol/l, Citrate 18 mmol/l.

-         Chỉ định: Sử dụng để bồi phụ tĩnh mạch liên tục trong phương thức lọc máu CVVH và CVVHDF của CRRT.

-         Chống chỉ định:

Suy gan nặng

Sốc do giảm tưới máu cơ

Quá mẫn với bất cứ thành phần nào của Regiocit

 Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Tìm hiểu thêm về các sản phẩm lọc máu của Baxter TẠI ĐÂY, liên hệ để tư vấn đặt hàng 097 490 3366 hoặc để lại thông tin TẠI ĐÂY