Máy xét nghiệm nước tiểu là một thiết bị có giá trị sử dụng để chẩn đoán và theo dõi các bệnh về đường tiết niệu và thận. Các bác sĩ khi lựa chọn dòng máy này sẽ phân vân giữa máy bán tự động và tự động. Hôm nay, Phương Đông xin được chia sẻ 4 lý do bạn nên chọn máy xét nghiệm nước tiểu tự động cho phòng khám của mình.

chọn máy xét nghiệm nước tiểu1. Nhanh chóng, tiện lợi

Phân tích nước tiểu thường được thực hiện bằng cách sử dụng dải thuốc thử được đưa vào mẫu nước tiểu. Kết quả được đọc bằng cách sử dụng phương pháp trắc quang phản xạ. Hầu hết các yếu tố trong nước tiểu đều có thể định lượng chính xác. Việc kiểm tra bằng kính hiển vi truyền thống được thực hiện một cách thủ công từ mẫu nước tiểu ly tâm. Quá trình này tốn rất nhiều thời gian, công sức, đòi hỏi kỹ thuật viên xét nghiệm phải có trình độ cao. Máy xét nghiệm nước tiểu tự động có thể thực hiện toàn bộ quá trình xét nghiệm, kỹ thuật viên chri cần đặt ống mẫu vào máy, máy sẽ tự hút mẫu đặt lên quẻ thử, sau đó kết quả sẽ được hiển thị trên màn hình hoặc in qua máy in

Tham khảo thêm:

2. Kết quả chính xác

Đối với việc phân tích nước tiểu bằng kính hiển vi, việc đó thực hiện thủ công, việc này có rất nhiều yếu tố chủ quan dẫn đến kết quả không chính xác như: phụ thuộc vào kỹ năng của kỹ thuật viên, mẫu bệnh phẩm giảm chất lượng sau thời gian để lâu,.. Máy xét nghiệm nước tiểu tự động có công suất test từ 100 test/giờ đến 500 test/giờ tuỳ từng dòng máy có thể đưa ra các kết quả chính xác nhất, và nhanh chóng nhất. Xét nghiệm nước tiểu tự động mang lại sự thuận tiện, hiệu quả và tăng độ nhạy để phát hiện các bất thường ở thận và đường tiết niệu

3. Tiết kiệm chi phí

Kính hiển vi thủ công có thể mất đến 6 phút cho mỗi mẫu so với ít hơn 1 phút đối với máy xét nghiệm nước tiểu tự động. Vì thế sẽ tốn ít nhân lực hơn và gia tăng số ca xét nghiệm có thể làm trong một ngày. Việc đào tạo và xây dựng đội ngũ kỹ thuật viên cũng giảm đáng kể.

4. Phục vụ kịp thời bệnh nhân

Với công suất lớn, máy có công suất lớn, có thể thực hiện >100 mẫu/ngày đối với máy nhỏ có thể thực hiện >50 mẫu/ngày. Việc này có thể gia tăng số lượng ca xét nghiệm trong một ngày, giúp kịp thời chẩn đoán các bệnh nhân, bên cạnh đó, việc tăng số lượng ca xét nghiệm trong một ngày cũng giúp tăng doanh thu cho phòng khám.

Trên đây là 4 lý do bạn nên lựa chọn máy xét nghiệm nước tiểu tự động cho phòng khám của mình. Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về dòng máy này.

Phương Đông là đơn vị cung cấp máy xét nghiệm nước tiểu tự động đến từ hãng sản xuất Analyticon, Đức. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Lô CN2 KĐTM Định Công, Q. Hoàng Mai. | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Nha Trang : VCN Tower, 02 Tố Hữu Nha Trang. |  ĐT :  +84 974903366

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Cần Thơ: 53,7 Nguyễn Việt Dũng, An Thới, Bình Thủy  | ĐT : +84 292 3883493

Email : info@eastern.vn