Ở phần trước, chúng ta đã cùng tìm hiểu về công nghệ phân tích Hemodocate và Theo dõi mô 2D được ứng dụng trong việc siêu âm tim mạch. Hôm nay, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về công nghệ phân tích TDI và đo độ dày cơ tim.

Tham khảo thêm:

máy siêu âm tim

 

Công nghệ phân tích TDI của máy siêu âm hitachi

Phương pháp siêu âm Doppler được sử dụng để hiển thị hình ảnh chuyển động của mô, phương pháp này hiện được sử dụng rộng rãi để quan sát vận tốc của cơ tim và hướng của nó trong thời gian thực. Hình ảnh Doppler mô quang phổ cũng là một công cụ tiêu chuẩn để quan sát vận tốc của cơ tim.

Các chức năng phân tích và hiển thị TDI của Hitachi cung cấp nhiều cách khác nhau để dễ dàng đánh giá các chức năng tim bằng cách cung cấp các phương pháp và phân tích hiển thị khác nhau. Dữ liệu hình ảnh gốc (dữ liệu RAW) hoặc dữ liệu DICOM thu được trong Chế độ TDI có thể được sử dụng.

Công nghệ theo dõi tự động TDI và tốc độ khung hình cao độc đáo của Hitachi cung cấp độ phân giải thời gian vượt trội để đánh giá chính xác hơn về tính không đồng bộ, một trong những ứng dụng chính của phần mềm phân tích TDI.

Các tính năng chính của Phân tích TDI của Hitachi bao gồm:

 • ROI-Auto Trace: 
  Đặt ROI trên thành cơ tim sẽ tự động chuyển động bằng thuật toán độc đáo của Hitachi. Sau khi đặt ROI theo vị trí của cùng một cơ tim. Vận tốc cơ tim chính xác có thể được tính toán.
 • Tốc độ khung hình cao:
  Kết quả lấy mẫu dữ liệu có thể được thực hiện bằng phân tích chi tiết theo độ phân giải thời gian cao với độ chính xác sắc nét hơn là kết quả.
 • Màu sắc và thang màu xám Hình ảnh có thể được hiển thị đồng thời. ROI có thể được vẽ bằng cách quan sát hình ảnh thang độ xám.
 • ROI Angle Correction: 
  Phân tích Doppler phụ thuộc góc. Để có được kết quả tính toán chính xác cao, cần đặt chùm siêu âm và hướng chuyển động của cơ tim ở các vị trí song song. Tính năng điều chỉnh góc ROI có thể được sử dụng khi khó đặt hướng chuyển động của tường ở vị trí tối ưu.
 • Các phương pháp hiển thị và phân tích khác nhau có sẵn tùy thuộc vào Chế độ B hoặc M như Temporal VP (B), VP khu vực (B), Dấu vết vận tốc (M), Độ dày của cơ tim, Hồ sơ vận tốc (M).

công nghệ tim mạch

Công nghệ đo độ dày cơ tim

Độ dày TDI-Myocardial (Độ dày thành) phát hiện buồng, cơ tim và tầng sinh môn đồng thời và sử dụng chúng để đo sự thay đổi độ dày của cơ tim.

Có thể chụp trực quan sự thay đổi độ dày của cơ tim cục bộ theo thời gian từ hình ảnh chế độ M được chụp trên các con trỏ khác nhau (đặt ở các vị trí và góc tùy ý) bằng cách sử dụng hình ảnh chuyển động ngắn TDI ngắn.

Phần mềm hiển thị rõ ràng sự thay đổi đường kính độ dày của cơ tim cục bộ (chủng xuyên tâm).

Do phương pháp đo lường này, có thể phân tích sắc nét về chủng Radial khu vực. Chúng tôi tránh sự liên quan của chiều dài biến dạng theo chiều dọc trong tâm thu, đó là lỗi cố hữu trong các phương pháp phân tích B-Mode Strain thông thường.

Một sự kết hợp của A-SMA, CQ và TDI-Myocardial thick mở ra một cánh cửa để đánh giá chức năng tim toàn cầu. Bạn cũng có thể phân tích chức năng tâm thu ở nội tâm mạc và màng ngoài tim bằng cách tách bức tường thành hai. Thật dễ dàng để so sánh, trong thời gian thực, khu vực bình thường và bất thường.

Các tính năng chính của TDI-Myocardial thick bao gồm nhiều màn hình với WT Image, kết quả đo và biểu đồ đường trong thời gian thực. công nghệ tim mạch

Trên đây là 2 công nghệ được ứng dụng trong siêu âm tim mạch của máy siêu âm Hitachi được tích hợp trong dòng máy siêu âm tim Hitachi Lisendo 880. Mời quý vị bạn đọc đón xem tiếp Phần 3: Tỷ lệ biến dạng và Đo độ dày thành mạch cảnh tự động (IMT). Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.