Nhịp tim thai nhi 7 tuần tuổi đã được nghe rõ chưa luôn là quan tâm của các mẹ. Ở tuần thứ 7 này, nhịp tim thai nhi phải đạt tốc độ bao nhiêu mới là bình thường? Hôm nay, Phương Đông sẽ chia sẻ các kiến thức về nhịp tim thai nhi 7 tuần tuổi và giải đáp các thắc mắc của các mẹ. 

Nhịp tim thai nhi 7 tuần tuổi như thế nào là bình thường

Các mẹ luôn thắc mắc về nhịp tim của thai nhi ở tuần thứ 7 thế nào là bình thường?

 

Nhịp tim thai nhi 7 tuần tuổi bao nhiêu là khỏe mạnh?

Từ những tuần đầu tiên của thai kỳ, cụ thể từ ngày thứ 16, các mạch máu đã xuất hiện để hình thành tim thai. Tuy nhiên, lúc này tim thai vẫn chưa hình thành và mẹ phải đợi đến tuần thứ 5 thì tim thai mới co bóp đều đặn. Thông thường, tim thai của thai nhi sẽ phát triển và có vách ngăn ở tuần thứ 7. Mẹ có thể nghe được nhịp tim thai nhi 7 tuần tuổi thông qua máy siêu âm.

Ở tuần thai này, nhịp tim của thai nhi khỏe mạnh sẽ là 90- 100 nhịp/phút, trường hợp dưới 70 nhịp/phút thì tỷ lệ sảy thai là rất cao, lên đến 90%. Tim thai ở giai đoạn này tuy chỉ bé bằng hạt gạo nhưng đã có thể bơm 24 lít/ngày và không ngừng tăng để phục vụ sự phát triển của thai nhi. Có thể nói vào tuần thứ 7 này, các chức năng cơ bản của tim thai đã gần như đầy đủ.

Khi đến tuần thứ 11, tim thai bắt đầu đập nhẹ và hoàn thiện hơn. Tuần thứ 12, tim thai gần như hoàn chỉnh và tuần thứ 14, tim thai gần như trở nên rõ ràng rất nhiều, mẹ có thể cảm nhận nhịp đập dồn đập của thai nhi trong bụng.

>>> Xem thêm: Tầm quan trọng của siêu âm thai trong vòng 3 tháng cuối của thai kì

Tính cần thiết của siêu âm thai tuần thứ 7

Ở tuần thứ 7 của thai kỳ, chúng ta nên đi siêu âm thai lần đầu tiên vì những lý do sau

  • Xác định được số lượng thai, một thai, đa thai hay song thai
  • Phụ nữ mang thai có tiền sử xuất huyết, siêu âm thai tuần 7 có thể xác định được nguyên nhân và chỗ bị xuất huyết
  • Kiểm tra kích thước của thai nhi so với phát triển cân nặng của thai nhi 
  • Kiểm tra thai ngoài tử cung
  • Đo nhịp tim thai
  • Tính tuổi thai

Mẹ phải làm gì khi không đo được nhịp tim thai nhi 7 tuần

Có nhiều thai phụ tiến hành siêu âm vào giai đoạn này nhưng không thấy tim thai, phôi thai. Thường thì điều này phụ thuộc vào tùy từng thai nhi, nhưng nếu thai nhi 7 tuần tuổi chưa có phôi thì khả năng cao phôi thai ngừng phát triển, thai chết lưu mà mẹ không hề biết. Nếu tim thai vẫn chưa xuất hiện, bác sĩ sẽ hẹn mẹ tái khám vào một ngày gần nhất để kiểm tra lại cho chính xác. Có rất nhiều yếu  tố khiến siêu âm không thấy tim thai như gen, tuổi thai, mẹ tính nhầm tuổi thai dẫn đến đi siêu âm sớm. Mẹ không cần phải quá lo lắng, tập trung nghỉ ngơi, chờ lịch tái khám để đi siêu âm thai lại. Nhưng nếu đến tuần thứ 8, mẹ siêu âm và xét nghiệm máu cùng lúc mà vẫn không thấy tim thai, khả năng cao là thai đã chết lưu trong bụng mẹ.

Siêu âm không thấy tim thai

Siêu âm không thấy tim thai khiến nhiều bà bầu lo lắng

 

>>> Xem thêm: Siêu âm không thấy tim thai

Tóm lại, siêu âm đo nhịp tim thai nhi tuần 7 là điều vô cùng quan trọng, hỗ trợ bác sĩ đưa ra các phương pháp chăm sóc thai kỳ cho mẹ. Bên cạnh đó, còn là lần đầu tiên siêu âm, giúp mẹ nghe được nhịp tim của con. Hi vọng bài viết giúp các mẹ hiểu biết hơn về siêu âm trong thai  kỳ. Cám ơn các mẹ đã theo dõi.  

Để có được hình ảnh siêu âm thai chất lượng nhất, các mẹ nên lựa chọn các phòng khám có các dòng máy siêu âm chất lượng.  Phương Đông tự hào là nhà phân phối trực tiếp các dòng máy siêu âm của hãng HITACHI đến từ Nhật Bản

Dưới đây là các dòng máy siêu âm Phương Đông cung cấp

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ: 

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Toà D, Vinaconex 2, Kim Văn - Kim Lũ, Khu ĐTM Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Nha Trang : VCN Tower, 02 Tố Hữu Nha Trang. |  ĐT :  +84 974903366

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Cần Thơ: 53,7 Nguyễn Việt Dũng, An Thới, Bình Thủy  | ĐT : +84 292 3883493

Email : info@eastern.vn