Hiện nay, nhu cầu khám chữa bệnh của người dân là rất nhiều và thường xuyên, tuy nhiên, số lượng bệnh viện lớn không thể đáp ứng được lượng người dân ở lại bệnh viện để cứu chữa. Đấy là nguyên nhân tại sao có rất nhiều phòng khám và bệnh viện tư được mở ra để giải quyết cho vấn đề trên. 

Vậy thì, mở phòng khám đa khoa cần những gì? Hãy cùng nhau tham khảo về điều này nhé

Tham khảo thêm:

kinh nghiệm mở phòng khám đa khoa

Thủ tục mở phòng khám đa khoa

Mở phòng khám tư nhằm cung cấp những dịch vụ về khám chữa bệnh cho người bệnh, có nghĩa việc này thuộc về lĩnh vực liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người. Nếu muốn mở một phòng khám đa khoa riêng thì việc cần làm đầu tiên là giải quyết những thủ tục để mở hòng khám đa khoa.

Điều 24 mục I chương III của Thông tư 41/2011/TT – Bộ y tế quy định về các nội dung như: cơ sở vật chất phòng khám chữa bệnh, quy mô của phòng khám, chất lượng và nguồn gốc các thiết bị, máy móc y tế phục vụ khám chữa bệnh; Chất lượng đội ngũ cán bộ y bác sĩ làm việc tại phòng khám, phạm vi hoạt động….

Theo điều 39 mục II chương III của Thông tư 41/2011/TT – Bộ Y tế quy định về các thủ tục, giấy tờ cần thiết để mở phòng khám

Nghị định 109/2016/NĐ – CP quy định về việc cấp chứng chỉ hành nghề cho bác sĩ làm việc tại phòng khám.

Sauk hi hoàn thành các giấy tờ và thủ tục liên quan đến chuyên ngành y học thì phải xin thêm Giấy phép hoạt động kinh doanh để đưa phòng khám ra hoạt động.

Sau khi giải quyết những điều kiện cần và cơ sở để mở phòng khám trong mảng pháp lý, phòng khám tư có thể an tâm hoạt động.

kinh nghiệm mở phòng khám đa khoa

Điều kiện nhân lực để mở phòng khám đa khoa

Y tế là một ngành đặc thù bởi độ khó, sự rủi ro và áp lực vì liên quan đến tính mạng của con người, bởi vậy, nhân sự của phòng khám cần qua sàng lọc và kiểm tra kĩ càng mới được cho phép vào thăm khám bệnh nhân

Các bác sĩ tại phòng khám phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa, có thời gian khám chữa bệnh ít nhất là 54 tháng về chuyên khoa. Có chứng chỉ, bằng cấp chứng minh đã được đào tạo kiến thức qua trường lớp, có năng lực, kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức trong chuyên khoa của mình. Các bác sĩ chuyên khoa phải hoạt động ít nhất 8 tiếng/ngày trong thời gian phòng khám đăng ký hoạt động

Để kinh doanh phòng khám cần có địa điểm phòng khám hợp lý

Phòng khám tư nên đặt xa các bệnh viên lớn và gần các khu dân cư, tại mặt tiền, nơi dễ thấy và không bị chắn tầm nhìn, giao thông thuận tiện cho bệnh nhân đến thăm khám.

kinh nghiệm mở phòng khám đa khoa

Cở sở hạ tầng mở phòng khám đa khoa

Cơ sở hạ tầng cũng phải đảm bảo và tuân thủ theo các quy định nhằm đáp ứng được nhu cầu khám bệnh của bệnh nhân.

Tùy theo số vốn đầu tư mà quyết định diện tích phòng khám là bao nhiêu, nhưng phải đảm bảo phòng khám có đủ cho từng chuyên khoa, phòng xét nghiệm, lễ tân, phòng vệ sinh,…

Phòng khám nên trang trí đơn giản, sử dụng tông màu ấm khiến bệnh nhân cảm giác dễ chịu và thoải mái khi đến sử dụng các dịch vụ tại đây. Nên tăng thêm ghế ngồi ở chỗ lễ tân cho bệnh nhân ngồi đợi tới lượt mình. Cũng nên có chỗ giữ x echo bệnh nhân đến thăm khám.

kinh nghiệm mở phòng khám đa khoa

Trang thiết bị y tế

Cuối cùng là một vấn đề quan trọng và không thể thiếu ở các phòng khám, đó là trang thiết bị y tế

Vì liên quan đến sức khỏe và tính mạng con người nên các máy móc, dụng cụ, thiết bị y tế… phải đảm bảo chất lượng để hỗ trợ tốt trong việc khám chữa bệnh của bệnh nhân.

Các thiết bị y tế cần có trong một phòng khám đa khoa: máy siêu âm, máy xét nghiệm huyết học,....

Tùy theo chuyên khoa mà phòng khám lựa chọn để mua những máy móc thiết bị hỗ trợ theo chuyên môn. Lựa chọn nhà cung cấp uy tín, chất lượng và có thương hiệu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị y tế cũng quan trọng. Phương Đông là đơn vị cung cấp trang thiết bị y tế từ những loại máy chuyên về xét nghiệm, hồi sức cấp cứu, chẩn đoán hình ảnh, máy đo hemoglobin… uy tín, chính hãng từ các nhà sản xuất nổi tiếng trên thế giới.

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Lô CN2 KĐTM Định Công, Q. Hoàng Mai. | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Email : info@eastern.vn