Siêu âm 4D trong sản khoa là gì?

Siêu âm 4D được xây dựng trên cơ sở công nghệ quét 3D và được thêm 1 chiều đó là chiều thời gian thực, sử dụng sóng âm thanh tần số cao truyền tải toàn bộ hình ảnh chuyển động của em bé trong bụng mẹ.

Khi siêu âm 3D, các mẹ có thể thấy hình ảnh ba chiều của em bé. Siêu âm 4D có thể  tạo ra hiệu ứng và hình ảnh rõ nét hơn tương tự như xem video trực tiếp. Sử dụng công nghệ này, các mẹ hoàn toàn có thể nhìn thấy trạng thái biểu cảm của bé, thậm chí  là ngay cả khi bé đang ngáp hay mỉm cười.

=====>>> Xem thêm: Ưu nhược điểm của siêu âm 4D

Siêu âm 4d

Hình ảnh siêu âm 4d trong sản khoa của máy Hitachi Arietta S60

Tác dụng của siêu âm 4D trong quá trình mang thai

  • Mẹ có thể nhìn thấy khuôn mặt, làn da, tay chân cùng những chuyển động của thai nhi trong bụng, giống như xem video thực tế.
  • Siêu âm 4D còn cho phép mẹ bầu có thể ghi lại vào đĩa và cho mọi người cùng xem. Điều này tạo ra một sự liên kết tuyệt vời giữa gia đình và bé từ khi bé chưa ra đời.
  • Bác sĩ quan sát rõ nét những bộ phận bên trong cơ thể của thai nhi, giúp dễ dàng phát hiện và chẩn đoán chính xác những dị tật bẩm sinh ở bé như hở hàm ếch, các dị tật về não và về giới tính của bé, xác định tuổi thai, phân tích phát triển bào thai.
  • Siêu âm 4D còn giúp phát hiện vấn đề về cấu trúc tử cung, chảy máu bất thường; phát hiện khối u buồng trứng, u xơ tử cung ở mẹ bầu.
siêu âm 4d

Hình ảnh siêu âm 4d của em bé trước và sau khi chào đời

Siêu âm 4D nên thực hiện khi nào?

  • Bác sĩ khuyên mẹ bầu nên thực hiện siêu âm 4D  từ tuần thứ 30 đến 34 để quan sát được hình ảnh rõ ràng.
  • Những mẹ đang mang thai đôi hay đa thai thì tiến hành siêu âm 4D vào tuần 24 đến 27 của thai kỳ.
  • Siêu âm 4D xác định giới tính thì có thể được thực hiện từ tuần 19 đến 24.

====>>> Xem thêm: Siêu âm Doppler thai nhi và những điều cần biết

Một số điều cần lưu ý

siêu âm 4d

Bác sĩ thực hiện siêu âm 4d cho mẹ bầu tuần thứ 22

  • Siêu âm 4D an toàn và không gây nguy hiểm cho thai nhi, một thủ thuật không xâm lấn và không đau.  Ngoài ra siêu âm 4D cũng giúp các bác sĩ phát hiện ra bất cứ dị tật nào của thai nhi để sàng lọc trước khi sinh.
  • Siêu âm thai 4D luôn là lựa chọn tuyệt vời nhất để mẹ bầu có thể có được những hình ảnh sống động dầu tiên của con. Tuy nhiên hãy luôn thảm khảo ý kiến của bác sĩ trước khi chọn lựa phương pháp siêu âm này
  • Công nghệ siêu âm 4D trong sản khoa làm cho loại siêu âm này có chi phí cao hơn và thường không nằm trong gói dịch vụ sản khoa thông thường. Nếu muốn thực hiện siêu âm thai 4D, bạn sẽ phải tự trả thêm chi phí cho dịch vụ này.

Để có thể nhìn rõ thai nhi nhất, chúng ta có thể sử dụng các loại máy siêu âm 4D trên thị trường. Hiện nay, Phương Đông cung cấp dòng máy siêu âm 4D Hitachi Arietta 850 là sản phẩm tiên tiến đến từ Nhật. Nếu bạn cần tư vấn có thể liên hệ hoặc để lại thông tin tại đây.

Trên đây là những thông tin hữu ích về siêu âm 4D trong quá trình mang thai, hy vọng sẽ giúp ích cho mọi người. Cảm ơn các bạn đã đón đọc!

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ:

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội: Lô CN2 KĐTM Định Công, Q. Hoàng Mai. | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng: 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. | ĐT : +84 236 3714 788

Hồ Chí Minh: 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Email : info@eastern.vn