Máy siêu âm là một thiết bị được sử dụng trong việc chẩn đoán hình ảnh. Bằng việc tạo ra hình ảnh bằng sóng siêu âm ( sóng có tần số cao) để xây dựng và tái tạo hình ảnh về cấu trúc bên trong cơ thể. Và hiện nay khi công nghệ hiện đại người ta thường sử dụng máy siêu âm màu 4D để đem lại giá trị chẩn đoán cao hơn thông qua hình ảnh thu được.

Máy siêu âm màu 4D là gì?

Máy siêu âm 4D là thiết bị chẩn đoán dùng phương pháp siêu âm có 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian. Công nghệ này của máy thường được sử dụng phổ biến trong sản khoa (siêu âm thai nhi), qua đó các mẹ có thể nhìn thấy mặt mũi, chân tay, các cử chỉ hành động của bé. Nhờ đó, bác sĩ cũng sẽ dễ dàng phát hiện được ra những dị tật bẩm sinh, những nguy cơ bất thường để có những phương pháp xử lý kịp thời đảm bảo cho sự phát triển của bé và sức khỏe của mẹ.

Ưu điểm vượt trội của máy siêu âm màu 4D

·        Máy siêu âm 4D là dòng sản phẩm cao cấp, có kích thước nhỏ và gọn nhẹ nhất trong dòng các sản phẩm cao cấp và có những thiết kế đảm bảo dễ dàng sử dụng giúp máy có thể dễ dàng di chuyển từ phòng siêu âm đến các phòng chăm sóc đặc biệt, phòng mổ hay giường bệnh nhân.

·        Máy siêu âm 4D có những cải tiến vượt trội cũng giúp giảm gánh nặng cho các bệnh nhân khi khám bệnh và điều trị, do sử dụng phương pháp siêu âm có 3 chiều không gian và 1 chiều thời gian.

·        Hình ảnh thu được từ máy siêu âm 4D rõ nét, sinh động, độ chính xác cao.

·        Máy siêu âm 4D còn cho phép người dùng lập ra những chương trình để có thể tối đa được những khả năng sử dụng và tăng cường được hiệu suất làm việc của mình. Sự bổ sung này của máy giúp quá trình thăm khám diễn ra nhanh chóng hơn.

·        Máy siêu âm 4D giúp bạn có thể tiết kiệm được thời gian. Do tình năng cho phép người dùng lập ra những chương trình để có thể tối đa được những khả năng sử dụng và tăng cường được hiệu suất làm việc của mình. Sự bổ sung cùng công nghệ siêu âm 4D của máy giúp quá trình thăm khám, chẩn đoán diễn ra nhanh chóng hơn.

·        Máy siêu âm 4D tạo màu cho hình ảnh, các bác sĩ cũng có thể điều chỉnh, quyết định màu sắc cho bức ảnh để hình ảnh được chân thực nhất.

·        Khả năng lưu trữ dữ liệu lớn, cho video lưu trữ để chuyên gia rà soát, sàng lọc, chẩn đoán từ xa, và giảng dạy.

 

(Máy siêu âm Doppler màu 4D Hitachi Arietta S70 - Phương Đông)

  • Trong sản khoa, máy siêu âm 4D cung cấp một chiều hướng mới cho phép nhìn thấy thai nhi từ nhiều góc độ. Nó có thể cho thấy hình ảnh em bé rõ ràng hơn, giống với em bé khi sinh ra hơn và cung cấp nhiều thông tin hơn về tuổi thai, giới tính, đặc điểm các cơ quan so với kết quả siêu âm truyền thống.

Hình ảnh siêu âm thai nhi từ máy siêu âm 4D Hitachi ARIETTA S60

(Hình ảnh siêu âm thai nhi từ máy siêu âm 4D Hitachi ARIETTA S60)

Một số nhược điểm của máy siêu âm 4D

  • Khó áp dụng được cho việc thăm khám tại gia đình (homecare) hay không dễ dàng cho những trường hợp trong khoa cấp cứu vì phải di chuyển xe đẩy, máy siêu âm xách tay sẽ thuận tiện hơn trong trường hợp này.
  • Máy siêu âm 4D đôi khi đem lại những hình ảnh có thể mờ, mảnh hoặc bóp méo do vấn đề với thiết bị. Trong trường hợp này không có nghĩa là vật thể có vấn đề.
  • Chi phí, giá thành cao hơn so với máy siêu âm 2D, 3D

Những ưu và nhược điểm của máy siêu âm màu 4D trong bài viết này hy vọng sẽ giúp Quý khách hàng có lựa chọn tốt nhất cho mình. Cảm ơn Quý khách hàng đã theo dõi bài viết!

Nếu khách hàng có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ:

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội: Lô CN2 KĐTM Định Công, Q. Hoàng Mai. | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng: 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. | ĐT : +84 236 3714 788

Hồ Chí Minh: 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Email : info@eastern.vn