Ở nơi có khí hậu nóng ẩm, mưa nhiều như ở Việt Nam, ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ và chất lượng sử dụng của các thiết bị y tế. Máy xét nghiệm nước tiểu là thiết bị có giá trị cao, vì thế cần bảo dưỡng định kỳ để kéo dài tuổi thọ cũng như đảm bảo chất lượng xét nghiệm cho bệnh nhân. Thông thường, các cơ sở y tế, phòng khám đều không có kỹ thuật viên y tế có trình độ chuyên môn bảo trì, bảo dưỡng, sửa chữa vì thế không đảm bảo chất lượng của máy, và ảnh hưởng đến việc khám chữa bệnh. Hôm nay, Phương Đông xin được chia sẻ quy trình bảo dưỡng máy xét nghiệm nước tiểu. 

Tham khảo thêm:

bảo dưỡng máy xét nghiệm nước tiểu

Bảo dưỡng máy xét nghiệm nước tiểu như thế nào?

Máy xét nghiệm nước tiểu không cần bảo quản đặc biệt. Chỉ cần tránh để nơi quá ẩm, quá nóng. Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng mặt trời, hoặc một nguồn sáng

Giữ gìn vỏ ngoài của máy sạch sẻ để đảm bảo vệ sinh. Có thể lau bằng một khăn ẩm có chất sát trùng thông thường, tốt nhất là dùng cồn 70%. Không để nước rơi vào máy trong khi lau chùi.

Bảo dưỡng khay trượt máy 

Khi đặt và nhấc thanh trượt ra, cần chú ý không để dính nước tiểu vào thanh giữ que thử.

Sau mỗi lần đo, lau sạch vết nước tiểu có trên bề mặt giá đỡ để tránh nước tiểu vào máy hoặc đóng cặn. Khi lau chùi chú ý xem thanh trượt không bị lệch và thanh giữ phải ở vị trí nâng lên.

Sau mỗi ngày làm việc, cần lau thanh trượt bằng nước và một chất sát trùng. Việc này được tiến hành như sau

  • Tắt máy
  • Lấy thanh trượt ra bằng cách kéo về phía mình
  • Rửa bề mặt của giá đỡ dưới vòi nước rồi lau bằng cồn 70% hoặc một chất sát trùng khác. Có thể lấy một bàn chải mềm để cọ cặn nước tiểu đọng lại. Lau bề mặt bằng một khăn mềm
  • Chú ý không được làm hòng vùng quy chiếu màu xám trong quá trình lau thanh trượt. Thanh trượt phải thật sạch và khô để đo tiếp. Chú ý các cạnh của thanh trượt phải thật khô khi đặt vào máy
  • Cầm thanh trượt ở phía đầu có thanh giữ. Không được chạm tay vào vùng quy chiếu màu xám. Đưa thanh trượt vào khe ở phía dưới các phím chức năng. Cạnh của thanh giữ phải khớp với rìa của máy.

Phương Đông là đơn vị cung cấp máy xét nghiệm nước tiểu chính hãng đến từ hãng Analyticon. Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư đào tạo tại hãng bài bản, sẵn sàng phục vụ 24/7 giúp đảm bảo quá trình vận hành, không bị gián đoạn trong quá trình thăm khám bệnh nhân. Cám ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Lô CN2 KĐTM Định Công, Q. Hoàng Mai. | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Nha Trang : VCN Tower, 02 Tố Hữu Nha Trang. |  ĐT :  +84 974903366

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Cần Thơ: 53,7 Nguyễn Việt Dũng, An Thới, Bình Thủy  | ĐT : +84 292 3883493

Email : info@eastern.vn