Máy xét nghiệm sinh hoá máu là thiết bị rất quan trọng trong chẩn đoán và điều trị tại các cơ sở y tế. Tuỳ thuộc vào quy mô đơn vị,  số lượng bệnh nhân mà lựa chọn loại máy xét nghiệm sinh hoá tự động, bán tự động có công suất phù hợp, vừa đáp ứng được nhu cầu xét nghiệm, vừa đảm bảo được hiệu quả đầu tư.

Tham khảo thêm:

Hiện nay, nhu cầu đầu tư mới hoặc nâng cấp từ máy sinh hóa bán tự động lên máy sinh hóa tự động là rất lớn. Máy xét nghiệm hóa sinh tự động giúp các khoa xét nghiệm đáp ứng được áp lực đông bệnh nhân, vừa tiết kiệm nhân sự, hóa chất và cho ra kết quả chính xác hơn. Máy sinh hóa máu là thiết bị chiếm tỷ trọng tiêu hao lớn nhất cũng có hiệu quả kinh tế cao nhất. Nếu khai thác tốt thì có thể nói, doanh thu từ xét nghiệm sinh hóa luôn đứng tốp đầu trong các chỉ số cận lâm sàng thông thường (sinh hóa máu, huyết học, sinh hóa nước tiểu, siêu âm, x-quang, điện tim...)

Các lưu ý cần chú ý khi lựa chọn máy Xét nghiệm sinh hóa máu :


1. Về công suất máy (số test/giờ)


Bên cạnh độ chính xác và ổn định của máy thì công suất (số test/giờ) là một trong những yếu tố quan trọng nhất quyết định tới việc lựa chọn máy sinh hóa phù hợp. Khác với xét nghiệm huyết học, xét nghiệm sinh hóa thì mỗi lần máy chạy được 1 chỉ số. Trong khi đó, mỗi bệnh nhân có thể làm một hoặc nhiều chỉ số khác nhau tùy vào bệnh lý. Do vậy, tính toán chính xác số test/ngày để đầu tư chỉ mang tính chất tương đối. Đó là còn chưa kể tới mỗi loại chỉ số có thời gian ủ và đo khác nhau.

Với các bệnh viện lớn và trung tâm xét nghiệm số lượng mẫu có thể hàng trăm, hàng nghìn mẫu phải sử dụng các thiết bị xét nghiệm hóa sinh công suất lớn 800 test đến 2000 test/giờ mới đáp ứng đươc công suất và áp lực thời gian trả kết quả khách hàng.
lựa chọn máy xét nghiệm HbA1c

Hệ thống đo Hemoglobin Biorad D - 10 là một giải pháp hiệu quả cho phòng khám nhỏ


2. Hệ thống mở/ hệ thống đóng.


Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng liên quan tới việc lựa chọn máy xét nghiệm nói chung và máy xét nghiệm sinh hóa máu nói riêng. Hiện nay, hầu hết các hệ thống máy sinh hóa máu là hệ thống mở (open system) , tức là máy không yêu cầu bắt buộc phải sử dụng hóa chất chính hãng mà có thể sử dụng hóa chất của bên thứ 3. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn còn một số model/hãng sử dụng hệ thống hóa chất đóng (closed system) như một số máy của Siemens, Roche, Abbott… tức là máy bắt buộc phải sử dụng hóa chất chính hãng, có thành phần và quy cách đóng gói riêng biệt. 
 

3. Thương hiệu và giá thành

Trung Quốc : có giá rẻ nhưng chất lượng khá tốt và phù hợp với phòng khám quy mô nhỏ hoặc trung bình. 
Một số hãng sản xuất máy sinh hóa máu có chất lượng cao tại Trung Quốc : Rayto, Mindray, Dirui, Urit...

Châu Âu, Nhật : có giá khá cao, chất lượng tốt. Phù hợp với các PXN có quy mô lớn và tự động hoàn toàn. Một số hãng nổi tiếng có thể kể đến như: Biorad, Tosho,...

4. Dịch vụ nhà cung cấp

Dịch vụ kỹ thuật, thời gian bảo hành cũng là một trong những yếu tố quan trọng. Máy xét nghiệm nói chung và máy sinh hóa nói chung rất hay bị sự cố, hỏng hóc hoặc không chính xác do nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan. Chủ đầu tư nên lựa chọn các công ty cung cấp uy tín, có kinh nghiệm trong lĩnh vực xét nghiệm, đội ngũ nhân viên kỹ thuật có trình độ cao, thời gian đáp ứng dịch vụ nhanh.

Phương Đông là đơn vị cung cấp máy xét nghiệm sinh hoá máu, một trong số đó là máy xét nghiệm Hemoglobin HbA1c đến từ hãng sản xuất Biorad. Bên cạnh đó, chúng tôi có đội ngũ kỹ sư và chuyên viên ứng dụng chuyên nghiệp, luôn sẵn sàng phục vụ quý khách 24/7. Cám ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng và ủng hộ.

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Lô CN2 KĐTM Định Công, Q. Hoàng Mai. | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Email : info@eastern.vn