Máy siêu âm hiện nay đem lại rất nhiều lợi ích và hiệu quả cho phòng khám trong việc chẩn đoán hình ảnh. Nó có thể cung cấp hình ảnh chi tiết các bộ phận trong cơ thể người bệnh mà không cần thực hiện bất kỳ phương pháp xâm lấn nào, giúp bác sĩ có thể đưa ra chẩn đoán cho người bệnh. 

Tuy nhiên, một máy siêu âm xe đẩy truyền thống có chi phí khá cao, thiếu sự tiện lợi nếu cơ sở y tế cần sự linh động trong việc thăm khám. Máy siêu âm xách tay là lựa chọn tốt nhất cho những tình huống cấp cứu hay phòng khám nhỏ. Bên cạnh đó, máy siêu âm xách tay cũng  có giá cả phải chăng và có thể đáp ứng gần hết các nhu  cầu thăm khám. Dưới đây là 4 lý do lựa chọn máy siêu âm cho phòng khám:

máy siêu âm xách tay 4D

Hình ảnh máy siêu âm xách tay Hitachi Noblus

1. Đảm bảo kết quả chẩn đoán chính xác

Một trong những lý do quan trọng nhất để lựa chọn máy siêu âm xách tay cho phòng khám của bạn là khả năng chẩn đoán không thua kém so với máy siêu âm truyền thống. Với những phòng khám có lượng bệnh nhân quá đông, khiến cho kết quả chẩn đoán có thể sai. Tuy nhiên, với một máy siêu xách tay, bạn có thể di chuyển máy đến bệnh nhân và kiểm tra kỹ lưỡng giúp kết quả chẩn đoán chính xác hơn. Bên cạnh đó, hiện nay các máy siêu âm xách tay đều được các hãng sản xuất chú trọng phát triển công nghệ, có đẩy đủ các tính năng như siêu âm 4D, siêu âm Doppler,.. 

===>> Xem thêm: 5 lợi ích của máy siêu âm xách tay trong chẩn đoán hình ảnh

máy siêu âm xách tay

Hình ảnh siêu âm trên máy siêu âm Noblus

2. Tiết kiệm thời gian chẩn đoán

Thời gian là vàng là bạc đối trong việc thăm khám, chẩn đoán cho bệnh nhân. Với một máy siêu âm xách tay, bạn có thể thăm khám ngay cho bệnh nhân mà không cần bệnh nhân chờ đợi. Đối với các trường hợp cấp cứu, không thể di chuyển bệnh nhân thì thiết bị này là một lựa chọn tuyệt vời. Bên cạnh đó, máy siêu âm xách tay giúp tiết kiệm thời gian của bệnh nhân và bác sĩ, giúp giảm lượng bệnh nhân chờ đợi tại phòng khám. Càng giảm được nhiều thời gian, bạn càng thăm khám được nhiều bệnh nhân, giúp tăng doanh thu cho phòng khám của bạn. 

3. Giá cả

Đối với phòng khám nhỏ, chi phí không có nhiều cho sản phẩm máy siêu âm thì bạn nên lựa chọn máy siêu âm xách tay. Ngày nay, máy siêu âm xách tay ngày càng sở hữu nhiều tính năng như một máy siêu âm truyền thống, nhưng giá cả lại thấp hơn. Bên cạnh đó, giá máy siêu âm thấp sẽ đẩy chi phí siêu âm xuống thấp hơn, giúp cơ sở y tế có thêm bệnh nhân. 

===>> Xem thêm: Tầm quan trọng của máy siêu âm xách tay

4. Có nhiều tính năng

Như máy siêu âm truyền thống, máy siêu âm xách tay có những tính năng tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Thiết bị này có thể cung cấp các tính năng siêu âm thai, các lựa chọn siêu âm 3D, 4D, siêu âm Doppler, siêu âm đầu dò âm đạo, siêu âm tim,..

Máy siêu âm xách tay tốt nhất

Máy siêu âm Hitachi Noblus là máy siêu âm màu, sản xuất hoàn toàn đồng bộ tại Nhật Bản, với hình ảnh rõ nét được tạo ra từ công nghệ Ultra BE ( Sóng siêu âm băng thông rộng) - 1 tiến bộ kỹ thuật độc đáo của Hitachi. Có nhiều ứng dụng thông minh hỗ trợ thăm khám và chẩn đoán. Thiết kế thân máy nhỏ gọn phù hợp với hiện trạng của nhiều phòng khám. Máy có đầy đủ tính năng giống như máy siêu âm truyền thống. Bạn có thể theo dõi video dưới đây