Biorad D- 10 là một máy phân tích hoàn toàn tự động gồm một mô đun đơn lẻ cung cấp phương pháp tích hợp để chuẩn bị mẫu, tách mẫu và xác định hemoglobin cụ thể trong máu toàn phần.Hệ thống này là một máy phân tích khối lượng trung bình có thể chứa từ 1 đến 10 mẫu trong mỗi lần chạy sử dụng một giá mẫu.

Tham khảo thêm: 

máy xét nghiệm HbA1c

Biorad D - 10 cung cấp phương pháp tích hợp để tách và xác định phần trăm tương đối của các Hemoglobin cụ thể (ví dụ: A2, F, A1c,..) trong máu toàn phần. Quy trình tách được thực hiện dựa trên các nguyên lý của sắc ký lỏng hiệu năng cao.

Biorad D - 10 chỉ được sử dụng với bộ thuốc thử của Bio - Rad

D - 10 Rack Loader tuỳ chọn có sẵn để sử dụng với hệ thống Hemoglobin D - 10. ĐƯợc thiết kế cho các phòng thí nghiệm chạy trên 20 mẫu mỗi ngày, D - 10 Rack Loader có thể chứa 5 giá mẫu và tự động vận chuyển từng giá mẫu vào và ra khỏi hệ thống D -10. Bộ nạp giá mẫu có tính năng tải lên liên tục, cho phép người vận hành tháo và lắp giá mẫu trong quá trình chạy.

===>> Xem thêm: Cách vệ sinh, bảo trì hàng tháng máy xét nghiệm HbA1c Biorad D - 10

Nguyên lý hoạt động của máy xét nghiệm HbA1c Biorad D - 10

Hệ thống Biorad D- 10 sử dụng các nguyên lý của sắc ký lỏng hiệu năng cao (HPLC). Một máy bơm HPLC pít tông kép xng động thấp và một van cân bằng chuyển dung dịch đệm đến hộp phân tích và đầu dò. Các mẫu máu toàn phần trải qua quy trình pha loãng tự động hai bước, rồi sau đó được đưa vào đường dòng chảy phân tích. Các mẫu pha loãng sẵn được xác định dựa trên việc sử dụng ống chuyển đổi lọ micro trong giá đỡ mẫu và bước pha loãng tự động được bỏ qua. Các mẫu pha loãng sẵn được hút trực tiếp và đưa vào đường dòng chảy phân tích. Giữa các lần bơm mẫu, kim hút mẫu sẽ được rửa bằng Dung dịch rửa/Pha loãng để giảm thiểu nhiễm chéo mẫu

Gradient dung dịch đệm được lập trình có cường độ ion gia tăng sẽ giúp chuyển mẫu đến hộp phân tích , tại đây các hemoglobin sẽ được tách dựa trên các tương tác ion của chúng với vật liệu hộp . Sau đó các hemoglobin đã tách đi qua buông mẫu quang kể , tại đây thay đổi về độ hấp thụ sẽ được đo ở 415 nm .

Phần mềm thực hiện thu giảm dữ liệu thô đã thu thập từ mỗi lần phân tích có thể sử dụng một hệ số hiệu chuẩn . Một báo cáo mẫu và sắc kỳ đồ được tạo ra cho mỗi mẫu .

Các bộ phận của máy xét nghiệm HbA1c Biorad D - 10

  1. Giao diện người dùng
  2. Ngăn xử lý mẫu
  3. Ngăn phân tích mẫu
  4. Bộ nạp giá mẫu

Trên đây là nguyên lý hoạt động của máy xét nghiệm HbA1c Biorad D - 10 và cấu tạo cơ bản của máy. Phương Đông là đơn vị cung cấp hệ thống Biorad D -10 chính hãng từ Biorad. Đón xem những bài viết tiếp theo về chuyên ngành xét nghiệm TẠI ĐÂY. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Lô CN2 KĐTM Định Công, Q. Hoàng Mai. | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366

Đà Nẵng : 385 Trần Cao Vân - Q. Thanh Khê. |  ĐT :  +84 236 3714 788

Hồ Chí Minh : 94 An Bình - P.5 - Q.5. | ĐT : +84 28 3924 6848

Email : info@eastern.vn