Với ứng dụng rộng rãi, giá thành hợp lý, giá trị chẩn đoán cao thì máy siêu âm hiện là thiết bị được đầu tư nhiều nhất ở các cơ sở Y tế. Tuy nhiên do có rất nhiều hãng sản xuất với nhiều Model khác nhau nên việc chọn được một máy siêu âm đủ dùng và giá hợp lý cũng không hề đơn giản. Thị trường siêu âm được phân định đẳng cấp khá rõ ràng, từ tầm thấp đến cao căn cứ theo xuất xứ và hãng sản xuất.

máy siêu âm

Máy siêu âm thường được sử dụng để?

  • Khảo sát tổng quát các bộ phận, cơ quan trong cơ thể : Ổ bụng, Sản khoa, Tim mạch, Phụ khoa, Tiết niệu, Tiền liệt tuyến, Tuyến giáp, Tuyến vú, Các bộ phận nhỏ, Cơ xương khớp,…
    - Siêu âm dẫn đường cho sinh thiết và hỗ trợ các kỹ thuật y học khác.
  • ====>>> Xem thêm: Máy siêu âm là gì? Nguyên lý hoạt động của máy siêu âm?

Các loại máy siêu âm

Nhưng cơ bản, máy siêu âm sẽ được phân loại dựa vào hình dạng, công nghệ, phạm vi ứng dụng như sau:

  • Theo hình dạng cấu trúc : máy siêu âm xe đẩy, máy siêu âm xách tay(để bàn), máy siêu âm cầm tay.
  • Theo công nghệ : Máy siêu âm đen trắng, máy siêu âm màu, máy siêu âm Doppler, máy siêu âm 3D/4D...
  • Theo phạm vi ứng dụng : Máy siêu âm tim mạch, máy siêu âm tổng quát, máy siêu âm sản/phụ khoa, siêu âm chuyên biệt ( ví dụ: Elastography cho siêu âm đàn hồi nhu mô đánh giá U xơ Gan/Vú). (Máy siêu âm chuyên tim LISENDO 880)

Các nhóm máy siêu âm theo hãng sản xuất và xuất sứ

Máy siêu âm trên thị trường hiện nay số có rất nhiều hãng sản xuất với chất lượng, giá thành, xuất xứ khác nhau và máy siêu âm được  được chia thành 3 nhóm chính:

Nhóm 1: Những dòng máy siêu âm xuất xứ từ Nhật, Mỹ, Châu Âu phải kể đến là máy siêu âm Hitachi Aloka, máy siêu âm GE, Philip,…đối với dòng này chất lượng hình ảnh tốt, độ bền cao, giá thành hợp lý, đem lại giá trị chẩn đoán cao, dùng trong các bệnh viện lớn trên toàn quốc.

Nhóm 2: Máy siêu âm xuất xứ từ Hàn Quốc kể đến như Samsung, Ecube chất lượng máy tương đối ổn, độ bền trung bình, đa dạng về chủng loại, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng.

Nhóm 3: Các dòng máy siêu âm được  sản xuất tại Trung Quốc, các thương hiệu lớn được kể đến như Mindray, SonoScape chất lượng tương máy ổn, vẫn tồn đọng những hạn chế nhỏ.
Phương Đông hiện là phân phối chính thức các dòng máy siêu âm của hãng Hitachi như: Máy siêu âm chyên tim LISENDO 880, Máy siêu âm Doppler màu 4D Arietta S70S60Máy siêu âm xách tay PrologueMáy siêu âm tổng quát Arietta s50s65NoblusAvius,…

 Hình ảnh dòng máy siêu âm tổng quát Hitachi

Trên đây là những phân loại máy siêu âm và các dòng máy, hy vọng qua đó sẽ giúp các bạn có thêm nhiều lựa chọn hơn. Cảm ơn các bạn đã quan tâm! 

Nếu các bạn có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ TẠI ĐÂY

Eastern Medical Equipments Medical ( EMEC)

Hà Nội : Lô CN2 KĐTM Định Công, Q. Hoàng Mai. | ĐT : +84 24 3573 8301 / +84 24 3573 8302 / +84 974903366